Nhờ két gọi tên, ông chủ gốc Việt thoát chết

Một người đàn ông gốc Việt ở Brisbane, Úc, vừa được con két mà ông nuôi cứu sống. Ông đã chạy thoát khỏi đám cháy mà không hề có thương tích gì khi nhà ông bị cháy vào sáng sớm Thứ Tư (ngày 4 tháng 11).

Theo Fox News, cơ quan truyền thông Australian Broadcasting Corporation (ABC) của Úc cho biết nhà ông Anton Nguyễn cháy vào lúc 2 giờ sáng hôm thứ tư. Lúc đó, ông Anton đang ngủ và không nghe máy báo động khói, nhưng con két của ông, có tên Eric, đã gọi tên chủ liên tục để đánh thức ông dậy.

Ông Anton nói với đài ABC rằng ông nghe tiếng nổ và Eric kêu tên ông, nên ông thức dậy và sau đó ngửi thấy mùi khói. Ông cho Eric đứng trên tay, rồi mở cửa và nhìn về phía sau nhà thì thấy có lửa. Ông liền lấy cặp táp và chạy ra khỏi nhà.

Giới hữu trách cho biết nhà ông Anton có máy báo động khói, nhưng máy không kêu cho đến khi con két Eric kêu tên ông. Sở Cứu Hỏa Queensland cho hay họ đã dập tắt được đám cháy kịp thời trước khi lan qua các khu nhà lân cận.

Theo các điều tra viên, vụ cháy này không phải là tai nạn và có người phóng hỏa. Họ đang điều tra hiện trường để tìm manh mối. Trong khi đó, ông Anton Nguyễn nói rằng ông rất mừng vì mình và con két Eric không gặp nguy hiểm.

Theo SBTN