Nhìn thấy chồng trên truyền hình, tim tôi như ngừng đập

0
15

Tôi năm nay 31 tuổi, là giáo viên tiểu học, đã có gia đình đáng ngưỡng mộ với người chồng thành đạt, giỏi giang và hai con trai. Chồng hơn tôi 6 tuổi, là giáo viên dạy bộ môn nghệ thuật của trường cao đẳng và chủ một cửa hàng bán nhạc cụ có tiếng của thành phố.

Cuộc sống của vợ chồng tôi khá thoải mái vì kinh tế ổn định, hơn nữa anh là người tâm lý và hài hước nên gia đình lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc. Gần 8 năm sống chung, vợ chồng tôi chưa một lần to tiếng, và tôi cũng chưa phải phàn nàn gì về cách đối xử của anh cả. Trong lòng tôi, anh lúc nào cũng ở vị trí quan trọng và yêu thương nhất.

Công việc của chồng tôi khá bận bịu, ngoài việc dạy ở trường, anh còn thường xuyên đi dạy, dàn dựng những tiết mục văn nghệ cho các cơ quan, địa phương trong tỉnh. Thêm vào đó nữa, việc kinh doanh, buôn bán cũng làm anh thêm vất vả, nhưng chưa khi nào anh phàn nàn hay cáu gắt.

Do đặc thù công việc nên chồng tôi có suy nghĩ khá thoáng, ăn nói linh hoạt và rất có duyên. Việc giao lưu bạn bè, đồng nghiệp của anh cũng diễn ra thường xuyên. Anh có rất nhiều bạn thân là nữ giới. Không phải tôi không biết ghen nhưng hầu hết những suy nghĩ, ấm ức của tôi đều được anh dập tắt bằng những lời đường mật, có cánh. Hơn nữa, tôi cũng rất tin, yêu chồng và tự tin vào cuộc hôn nhân của mình nên gần như chỉ nhắc nhở để anh chú ý hơn trong các mối quan hệ và cách ứng xử tránh để bị hiểu nhầm.

hôn nhân

Gần 8 năm hôn nhân, vợ chồng tôi chưa một lần to tiếng. (Ảnh minh họa)

Hơn 1 năm lại đây, chồng tôi có nhận phụ đạo cho một sinh viên trong trường tên L, cô ấy mới ngoài 20 tuổi. Mối quan hệ và của L với gia đình tôi khá tốt, và thực lòng mà nói, tôi rất quý vì cô bé khá xinh đẹp, lanh lợi và khéo léo.

Mấy người bạn thân với tôi cũng nhắc nhở tôi chú ý tới mối quan hệ của L và chồng mình vì “không biết ma ăn cỗ khi nào”, nhưng tuyệt nhiên tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đó trong đầu. Vì tôi tin chồng mình, hơn nữa, các ứng xử của L với chồng tôi, với tôi và các con rất chừng mực, phép tắc. Thỉnh thoảng tôi cũng rủ L đến nhà cơm nước và xem cô như người trong gia đình.

Cách đây gần 1 tuần, chồng tôi nói phải đi công tác 2 ngày cuối tuần, để dàn dựng tiết mục cho một huyện miền núi cách thành phố gần trăm cây số. Đó là công việc mà anh vẫn thường làm nên tôi chẳng hề mảy may nghi ngờ thậm chí ủng hộ anh.

2 ngày cuối tuần anh đi công tác, mẹ con tôi tự đưa nhau đi chơi, rồi lại trở về nhà nấu nướng dọn dẹp. Tôi đang phơi quần áo, các con đang xem ti vi thì bỗng cháu lớn gọi “Mẹ ơi, lên mà xem, bố được lên ti vi này”. Khi tôi chạy lên thì hình đã chuyển sang cảnh khác, đó là một buổi khai trương khu du lịch mới của tỉnh. Hơn nữa, đó lại là một huyện vùng biển nên tôi nói con nhìn nhầm rồi. Nhưng cháu một mực quả quyết không nhầm, còn yêu cầu tôi tua lại chương trình để xem.

Vì cũng tò mò, hơn nữa, con yêu cầu nên tôi cũng tua lại. Hình ảnh chỉ 5 giây quay cảnh du khách xem bắn pháo hoa, nhưng cũng đủ để nhìn rõ mặt chồng. Mà anh còn đứng khoác vai một cô gái nữa. Nhìn khuôn mặt họ rạng rỡ, vui vẻ, tình tứ như một cặp tình nhân vậy. Chân tôi không đứng vững, mắt tôi mờ đi khi nhận ra, cô gái đấy có nhiều nét giống như L. Tự dưng, nước mắt tôi cứ thế rơi lã chã, nói con nhầm, không phải bố. Rồi vội vàng lưu lại hình ảnh và chuyển ti vi sang kênh khác.

Tôi đã thuyết phục được các con, người đó chỉ giống chứ không phải là bố, nhưng chẳng thể thuyết phục nổi lòng mình. Hình ảnh tình tứ, nụ cười mãn nguyện trên mặt hai con người ấy cứ ám ảnh mãi trong đầu khiến tim tôi đau nhói, trằn trọc không ngủ nổi. Tôi đã lờ mờ nhận ra vẫn đề. Nửa đêm, nhắn tin hỏi chồng ngủ chưa, công việc thế nào thì anh vẫn thản nhiên nói, công việc suôn sẻ, rồi còn kể chuyện ở vùng đất xa xôi lạ lẫm ấy.

Tôi thấy thất vọng hoàn toàn về anh. Hóa ra, chồng tôi cũng như tất cả mọi gã đàn ông khác, cũng dối trá, giả nhân giả nghĩa và cặp kè sau lưng vợ, coi thường hôn nhân mà thôi.

Hai hôm sau, anh về nhà, vẫn vồn vã chào đón, tình cảm với mẹ con tôi như mọi khi. Tôi hỏi anh về chuyến công tác, anh vẫn trả lời kín kẽ, thuyết phục. Tôi hỏi L có đi cùng không, sao 2 hôm nay không thấy qua chơi. Thì anh bảo, em gọi hỏi xem, vì anh cũng không gặp.

Tôi chỉ biết cười chua chát trước sự “trong sạch” quá mức của chồng. Mấy ngày nay, tôi thất ngột ngạt vô cùng, không muốn nhìn mặt, chẳng muốn nói chuyện với con người như anh nữa. Còn anh thì cứ giả lả như chưa có chuyện gì, và còn tỏ ra quan tâm đến vợ con hơn.

Tôi biết rằng, có mở hình ảnh lên thì anh cũng xảo biện và chối bay nói chỉ là người giống người mà thôi. Tôi biết phải làm gì đây, mở lại chương trình ấy, vạch mặt anh hay cứ im lặng để tìm chứng cứ thuyết phục hơn. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Afamily