“Nhìn mặt hiền lành, ai ngờ là kẻ sát nhân”

0
15

Nhiều người dân tổ dân phố 12, Tuệ Tĩnh ngỡ ngàng vì địa phương có hung thủ giết người không ghê tay.

Khi chúng tôi tìm đến khu nhà trọ của Huy tại Tổ dân phố 12, đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) chỉ có vợ và em trai của Huy ở nhà. Vợ Huy mở cửa với nét mặt xanh xao, xua tay tỏ ý không tiếp bất kỳ ai. Còn em trai của Huy nghe tin anh trai mình phạm tội, đang là công nhân kỹ thuật điện tử tại tỉnh Bình Dương cũng bỏ việc chạy lên để động viên tinh thần chị dâu vượt qua cú sốc lớn này.

“Gia đình rất đau lòng, dẫu biết Huy đam mê và chơi súng là vi phạm nhưng kinh tế gia đình đâu đến nỗi để ảnh hành động như vậy”, em trai Huy nói.

1

Không khí ảm đạm, buồn bã tại nhà trọ hung thủ.

Bà Phạm Thị Tĩnh (54 tuổi, chủ quán tạp hóa đối diện phòng trọ Huy) kể lại: Cách đây vài hôm Huy có hỏi tôi biết ai giữ trẻ tin cậy để vợ chồng Huy gửi cháu bé để đi làm. Ấy vậy mà thật bất ngờ, tôi không tin vào mắt mình khi Huy bị bắt vì tội giết người.

Chị Bùi Thị Xuân, bán quán bún đối diện, nói: “Ngày hôm đó lạ lắm, rất đông người qua lại khu phố, công an và người mặc đồ thường phục cứ quanh quẩn ngay trước nhà. Bỗng dưng có một thanh niên đến gõ cửa nhà Huy, sau đó rất nhiều công an và xe tới còng tay Huy dắt đi, ai nấy đều sửng sốt không biết gì, mọi người nghi ngờ liên quan đến đánh bạc chứ không nghĩ là hung thủ giết người…”

Anh Trần Hùng (32 tuổi) từng là đồng nghiệp tại công ty Bauxit với Huy cho biết: “Cách đây hơn 1 năm Huy là kỹ sư cùng nhóm với tôi, cũng thường xuyên uống cà phê với nhau. Huy hiền lành, rượu không uống, thuốc không hút, nhà cũng khá giả lắm. Sao nó lại đi làm chuyện tày đình như vậy, thật không thể hiểu nổi”.

Ông Nghiêm Quý Thoại (58 tuổi), một hàng xóm của Huy, nói: “Vợ chồng Huy chuyển đến ở cũng khá lâu rồi, nhìn hiền lành, thỉnh thoảng đi làm về tôi thấy nó ra chăm sóc cây, rau vườn trước nhà, trò chuyện thân thiết và hòa đồng với hàng xóm, không gây ảnh hưởng phiền lòng ai cả! Chiếc xe ô tô màu trắng tôi thấy Huy đem về phủ bạt và thỉnh thoảng thấy chạy hơn nửa tháng nay rồi. Không ngờ, lại giết người dã man, còn tàng trữ súng đạn nữa chứ. Chúng tôi thật sự lo lắng vì không ai có thể nhìn mặt mà đoán được lòng người”.

1

Ông Nghiêm Quý Thoại (bìa trái) và nhiều người quen biết đều ngỡ ngàng khi hay tin Huy là kẻ giết người và sử dụng súng trái phép

Bà Phạm Thị Điều (55 tuổi, là người đứng ra cho hai vợ chồng Huy thuê nhà), cho biết thêm: “Đây là nhà của chị gái tôi, trước kia là khu nhà ở cho khu công nhân nhà máy Chè Lâm Đồng sống và sinh hoạt, chị cho tôi đứng tên cho thuê và thu tiền hàng tháng, vì ông xã là tổ trưởng tổ dân phố nên rất nghiêm ngặt trong việc cho thuê trọ. Nhìn vợ chồng Huy rất hiền, nói năng nhỏ nhẹ. Từ khi thuê ở đây tôi không nghe ai phản ánh, phiền hà gì. Ai cũng mừng khi cơ quan chức năng đã truy tìm ra hung thủ nhưng tổ dân phố cũng buồn đau khi biết nghi phạm lại chính là Huy”.

Theo kết quả từ Công an tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm hiện tại, Kiều Quốc Huy là nghi can duy nhất trong vụ sát hại dã man tài xế taxi, chôn xác, cướp xe gây chấn động dư luận mấy ngày qua.

Nạn nhân trong vụ giết người chôn xác cướp xe là anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi) ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), lái xe hãng taxi Quyết Tiến.