Nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu vì đốt pháo trái phép

Ngày 16.2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào tối 15.2 (tức 30 Tết Mậu Tuất 2018) đã cấp cứu và xử trí nhiều trường hợp chấn thương do nổ pháo trái phép.

Theo đó, riêng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã tiếp nhận cấp cứu 5 trường hợp trong tình trạng chấn thương nặng vùng mặt, vùng mắt và bàn tay. Theo lời khai ban đầu của người bệnh, nguyên nhân là do tự ý đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa để đón năm mới.

Như trường hợp anh H.T.Đ (24 tuổi, trú xã Vỏ Ninh, huyện Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng chấn thương mặt, bỏng mắt; trường hợp anh P.N.H (25 tuổi, trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) nhập viện trong tình trạng bàn tay bị chấn thương nặng; trường hợp anh T.V.H (38 tuổi, ở Phúc Trạch, huyện Bố Trạch), anh H.C (46 tuổi, trú xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch) nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mắt…

Theo các bác sỹ, các trường hợp này còn bị dị vật cắm sâu vào vùng mặt và mắt do pháo nổ.

Các bác sỹ cho biết, những trường hợp tai nạn do pháo nổ thường để lại hậu quả và di chứng nặng nề về sức khoẻ, ảnh hưởng không chỉ bản thân của người bệnh mà còn gia đình và toàn xã hội.

Như báo Lao Động đã thông tin, từ chập tối Giao thừa năm Mậu Tuất 2018 tại khu vực TP.Đồng Hới và nhiều địa phương khác tại tỉnh Quảng Bình đã rộn ràng tiếng pháo nổ, rất nhiều điểm bắn pháo hoa tự phát tại nhà dân. Theo nhận định của người dân Quảng Bình, trước và trong thời điểm giao thừa năm nay, pháo lậu, đặc biệt là pháo hoa hoành hành công khai và nhiều nhất kể từ thời điểm Nhà nước cấm pháo.

Khoảng 1 tháng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển pháo nổ trái phép, thu giữ nhiều pháo và mìn tự chế trên địa bàn.

Theo Lao Động