Nhiều phụ nữ Việt chưa từng biết “lên đỉnh” là gì

0
129

 

Câu chuyện được chị Mai Thị Hoa (33 tuổi, ở Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM ) chia sẻ đã 5 năm làm vợ, chị chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về chuyện “chăn gối” với chồng, nhưng lại không thể nói ra suy nghĩ của mình. Chắc hẳn đây không chỉ là vấn đề riêng của chị Hoa mà là vấn đề chung của nhiều chị em phụ nữ khi gặp phải những ông chồng “vô tâm” và khắt khe trong chuyện chăn gối.

Nhiều người đàn ông có tính nghiêm túc trong cuộc sống lẫn trong chuyện chăn gối. Họ cho rằng tình dục là điều không lành mạnh, và nó chỉ có ý nghĩa trong việc duy trì nòi giống. Trong khi người vợ thì cứ chờ đợi sự thay đổi của chồng nhưng lo sợ chồng đánh giá nhân phẩm nên ngại thổ lộ suy nghĩ của mình. Cũng như chị Hoa, chỉ lẳng lặng đón nhận những gì chồng mình ban phát, cố gắng kiềm chế ham muốnrất đời thường của một người phụ nữ và cảm thấy thất vọng trong cuộc sống hôn nhân. Chị Hoa chưa bao giờ thỏa mãn với chồng, chưa bao giờ biết “lên đỉnh” là gì.

Thậm chí, nhiều phụ nữ đã có con cũng chia sẻ rằng chưa từng biết đến cảm giác cực khoái. Chồng thì luôn kết thúc khi xong việc mà không quan tâm đến cảm giác của vợ. Một số người phụ nữ khác lại giả vờ đã đạt được cực khoái để làm vừa lòng chồng mình. Điểm chung của họ là không nghĩ rằng phụ nữ cũng có quyền được tận hưởng cảm giác ấy.

Một nửa thế giới là phụ nữ, vậy tại sao chúng ta không được đón nhận món quà tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng. “Cực khoái” hay “lên đỉnh” ở đây có nghĩa đơn giản là sự vui sướng trọn vẹn. Đàn ông và đàn bà là một nửa của nhau, khi hai nửa âm dương “hợp nhất” thành một, xuất hiện trạng thái rung động mãnh liệt của toàn bộ cơ thể tạo cảm xúc vui sướng trọn vẹn. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định khoái cảm tình dục có vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Người ta ước tính nó chiếm không dưới 50%hạnh phúc lứa đôi.

Ngày xưa người phụ nữ được giáo dục phải phục tùng chồng, đáp ứng nhu cầu của chồng vì trách nhiệm nên họ không dám đòi hỏi. Nhưng điều đó đã không còn phù hợp trong xã hội bình đẳng nam nữ ngày nay. Thay vì giả vờ hay im lặng, tại sao chị em không thử trao đổi với chồng mình để cả hai cùng tận hưởng cảm giác tuyệt vời mà cuộc sống đã đem lại cho bạn.

Theo SKGĐ