Nhiều phụ nữ tuổi 30 trữ đông trứng để chờ chồng tuyệt vời

0
6

NEW YORK – 88% phụ nữ độ tuổi 30 đã chi tiền cho dịch vụ trữ đông trứng để chờ đợi người đàn ông phù hợp, chứ không phải vì đặt vấn đề sự nghiệp lên đầu tiên, theo một khảo sát mới tại Hoa Kỳ.

Kết quả nghiên cứu từ Đại học y Albany, New York, vừa được công bố cho thấy, ngày càng có nhiều phụ nữ ở độ tuổi 30, độc thân hoặc thất bại trong việc tìm kiếm bạn đời, đã chủ động trữ đông trứng để thực hiện ước muốn làm mẹ sau này.

Nhiều chuyên gia không khuyến khích hành động này. Phụ nữ có thể mong đợi quá nhiều từ mối quan hệ với bạn đời, trước khi quyết định có một đứa con với nhau. Điều này khiến việc sinh con bị trì hoãn, gây ra nhiều nguy cơ hơn khi người mẹ lớn tuổi. “Rất khó để có được một người bạn đời hoàn hảo. Cuộc sống hôn nhân cần sự nỗ lực vun đắp của cả đôi bên”, một chuyên gia cho biết.

Tại nhiều thành phố của Nhật Bản, phụ nữ được chính quyền cung cấp tiền để trang trải chi phí trữ đông trứng, nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề già hóa dân số và tỷ lệ sinh đang giảm dần. Một số chuyên gia bày tỏ lo ngại, điều này sẽ khiến phụ nữ trì hoãn việc thụ thai vì tin rằng sẽ dễ dàng có con nhờ trứng đông lạnh. Trong năm 2014, có 816 phụ nữ Anh lựa chọn trữ đông trứng để sử dụng sau này, tăng gấp gần 30 lần so với năm 2001 khi chỉ 29 phụ nữ thực hiện điều đó. Bên cạnh việc chưa tìm kiếm được bạn đời, tập trung thời gian phấn đấu sự nghiệp… nhiều trường hợp tìm đến phương pháp này bởi không may mắc bệnh ung thư hoặc một số bệnh lý, mà trong quá trình điều trị bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

:VD:

SHARE