Nhiều người Mỹ lo âu về đời sống sau khi nghỉ hưu

0
11

Phụ nữ để dành được tiền ít hơn đàn ông sau khi về hưu. (Hình minh họa: Getty Images)

Hiện ngày càng có nhiều người dân Mỹ lo âu về đời sống sau khi về hưu, như không dành dụm được đủ tiền để bảo đảm là có được “tiêu chuẩn sống như ước muốn.” Sự lo ngại này đặc biệt thấy nhiều hơn ở phụ nữ Mỹ.

Có khoảng 52% các cá nhân được thăm dò mới đây về viễn tượng tuổi hưu đã cho thấy có cái nhìn bi quan, thêm 3% so với năm ngoái. Chỉ có 47% phụ nữ nói rằng họ dành dụm đủ tiền cho thời gian “tuổi vàng” của mình, so với 57% trong nam giới.

Sự khác biệt giữa giới tính này là một trong nhiều khác biệt về việc dành dụm tiền bạc được thấy trong cuộc thăm dò mang tên “America Saves Week” và được Hiệp Hội Tiêu Dùng Mỹ (CFA) công bố mới đây. Một trong những điều được thấy rõ ràng nhất là 74% nam giới cho hay họ có tiến triển trong việc để dành tiền, so với 67% nữ giới.

“Lý do quan trọng nhất giải thích sự khác biệt trong số tiền để dành được giữa nam và nữ là tiền lương và tài sản,” theo lời Stephen Brobeck, giám đốc điều hành CFA. Tới năm 2014, lương trung bình nữ giới chỉ bằng 79% lương nam giới

:NV:

SHARE