Nhiều người Mỹ không biết sắp hết hạn ghi danh Obamacare

0
7

(Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Trong khi mùa ghi danh lần thứ ba cho chương trình Obamacare của chính phủ sẽ hết hạn vào ngày Chủ Nhật, một thăm dò cho thấy nhiều người Mỹ chưa có bảo hiểm vẫn không chú ý đến chuyện này.

Báo Washington Post trích thuật kết quả thăm dò do Kaiser Family Foundation thực hiện và công bố hôm Thứ Năm, nhận thấy phần đông người chưa có bảo hiểm nói rằng họ không biết sắp hết kỳ hạn để mua bảo hiểm sức khỏe có trợ cấp chính phủ cho năm nay.

Rõ ràng là không ai biết tiền phạt do không mua bảo hiểm trong năm 2016 vừa tăng lên đến $695 đối đới với mỗi người tuổi trưởng thành hay 2.5% của mức thu nhập cả hộ gia đình; tính vào cái nào cao nhất của một trong hai.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm, giới chức Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) nói, lượng truy cập vào trang mạng chính phủ HealthCare.gov tăng 50% và rằng 14 tiểu bang chứng kiến sự ghi danh gia tăng ít nhất 20% so với cùng kỳ năm trước.

Các giới chức cho biết thêm rằng, hạn cuối vào đêm Chủ Nhật sẽ không được gia hạn.

Các con số CMS đưa ra hôm Thứ Tư cho thấy, tính đến nay trên toàn quốc đã có hơn 11.6 triệu người ghi danh hoặc tự động gia hạn

SHARE