Nhiều người đi xe đạp ở New York bị xe hơi tông chết

0
7

(Hình minh họa: bikede.org)

Một người chạy xe đạp, tên Giovani Nin, 26 tuổi, bị một người lái xe hơi tông chết rồi bỏ chạy vào sáng sớm hôm Thứ Bảy trong những ngày cuối tuần có một loạt những người đi bộ và chạy xe đạp bị tai nạn xe hơi tại nhiều nơi trong thành phố New York, tờ New York Daily News loan tin.

Người bạn gái của Nin là một trong những người đầu tiên đến nơi xảy ra tai nạn sau khi nhận được cú điện thoại của Nin báo tin anh sẽ tới nhà cô trong vài ba phút nữa. Nhưng vì chờ mãi không thấy anh đến nên cô bạn gái này đã chạy ra đường thì thấy thi thể người bạn trai của mình đang nằm trên mặt đất, trong khi chiếc xe hơi gây ra tai nạn chết người không còn thấy ở hiện trường.

Một nhân chứng nói với cảnh sát rằng người tài xế của chiếc xe BMW X5 gây tai nạn đã cao bay xa chạy, để lại nạn nhân nằm chết trên đại lộ E. Trmont Ave., chỗ gần đường Mayflower Ave., trong khu Bronx.

Nạn nhân vừa hết phiên làm việc vào nửa đêm tại một địa điểm chất hàng của FedEx ở Castle Hill và đang trên đường chạy tới nhà cô bạn gái để nghỉ ngơi đôi chút trước khi bước vào phiên làm việc kế tiếp vào lúc 3 giờ sáng.

Cũng trong dịp cuối tuần này tại New York, có tới ba tai nạn giao thông khác xảy ra mà hầu hết nạn nhân là người đi bộ hoặc chạy xe đạp, bị xe hơi tông chết.

Hồi xế chiều trong ngày, một phụ nữ 52 tuổi, đang đi bộ trên đường, bị một chiếc xe pickup cán chết ở Midtown, và một phụ nữ khác, đang cỡi xe đạp, bị một chiếc xe pickup khác tông chết tại Tribecca vào đêm hôm đó. Người tài xế chiếc xe gây tai nạn sau này, vừa mới bỏ chạy khỏi nơi xảy ra tai nạn chừng vài khu phố, bị cảnh sát chận bắt.

Mấy tiếng đồng hồ trước khi anh Nin bị tai nạn, vào lúc 10 giờ đêm hôm Thứ Sáu, anh Saber Mohamed, 20 tuổi, cũng bị một chiếc xe hơi chạy quá tốc độ tông chết tại Brooklyn. Kẻ gây ra tai nạn, là Christopher Cates, 29 tuổi, toan bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng bị cảnh sát bắt.

Cảnh sát cho hay, mặc dù có các tai nạn dồn dập xảy ra trong mấy ngày cuối tuần mà nạn nhân là người đi bộ và đi xe đạp trong thành phố, tỉ lệ các tai nạn gây chết người ở New York so với cùng thời kỳ năm trước đã giảm sút 9%.

Tính tới hôm Thứ Năm tuần rồi, có 85 tai nạn xe cộ gây chết người trong thành phố, tức là ít hơn số tai nạn chết người trong cùng thời gian hồi năm 2015, năm mà Thị Trưởng Bill de Blasio coi là năm an toàn nhất cho khách bộ hành và người đi xe đạp ở New York kể từ năm 1910 tới nay.

Vẫn theo lời vị thị trưởng, thành quả này phần lớn là nhờ vào sáng kiến “Vision Zero” của ông, với mục tiêu cố làm sao giảm thiểu tới mức 0 các tai nạn giao thông chết người trong thành phố từ nay cho tới năm 2024.

:NV:

SHARE