Nhiều người dân mất hàng tỷ đồng vì giấc mơ rời bỏ ‘thiên đường xã hội chủ nghĩa’

Tin Việt Nam –  Báo Thanh Niên ngày 5 tháng 4 loan tin, hàng chục người dân ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, và Quảng Bình đang phải sống trong tình trạng buồn lo vì đã đưa hàng trăm triệu đồng cho một công ty “ma” để thực hiện giấc mơ sang Australia.

Chị Trần Thị Nhung, quê ở Quảng Bình, một nạn nhân bị lừa gần 500 triệu đồng chia sẻ, nếu chị không lấy lại được số tiền này để trả nợ thì chị cũng không còn đường để sống. Trước đó, vào năm 2016, chị Nhung và những người khác được môi giới cho quen ông Lê Duy Anh, là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn, một thành viên đầu tư và phát triển Chấn Hưng, ở Hà Nội. Chị Nhung đã ba lần nộp tổng cộng số tiền gần 500 triệu đồng cho ông anh để mong được làm thủ tục sang Australia làm thuê trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng thời điểm này, có hàng chục người khác cũng đã đưa cho ông Anh hàng chục ngàn Mỹ kim để được sang Australia làm thuê. Sau khi nhận tiền, năm 2016, 2017, và 2018, ông Anh đã thực hiện ba lần dẫn chị Nhung và 18 người khác đi sang Malaysia để đi tiếp sang Australian nhưng đều bất thành. Thậm chí, có lần 19 người này phải chờ đợi hơn 4 tháng ở Malaysia cho đến khi hết sạch số tiền mang theo mà vẫn không “chạm” được đến giấc mơ Australia nên đành phải quay về nước.

Một lần khác, cuối năm 2018, ông Anh lại thông báo cho nhóm chị Nhung đi vào Sài Gòn để sang Australia bằng đường biển, 7 trong số 19 người này sợ phải bỏ mạng trên biển nên không đi; 12 người muốn thực hiện quyết tâm được rời bỏ “thiên đường CS” nên đi vào Sài Gòn. Thế nhưng, sau một tháng chờ đợi mà tiền ăn sắp hết nên họ đành quay về quê.

Đến nay, ông Anh đã bỗng dưng mất tích sau khi giữ nhiều tỷ đồng của nhóm chị Nhung, khiến nhóm chị lo sợ vì phần lớn số tiền nộp cho ông Anh là do vay nợ mà có.

Theo SBTN

SHARE