Nhiều người dân Hồi giáo tại Anh bị đe dọa tấn công bằng axit

Cảnh sát Anh hôm 29/8 cho biết, nhiều người dân Hồi giáo tại thành phố Bradford, thuộc vùng Tây Yorkshire, phía bắc nước này đã nhận được những bức thư đe dọa tấn công bằng axit, trong bối cảnh tỉ lệ các vụ bạo lực liên quan đến thù ghét gia tăng tại Anh, đặc biệt sau các vụ tấn công khủng bố tại London và Manchester.

Một trong những bức thư có nội dung phản đối việc phụ nữ Hồi giáo mặc trang phục burqa trùm kiến đầu và mặt, vốn dấy lên nhiều tranh cãi tại châu Âu.

Trong thông báo đưa ra, người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Tây Yorkshire khẳng định các mối đe dọa trên là “cực kỳ nghiêm trọng” và lực lượng cảnh sát đã tăng cường an ninh, giám sát các vụ việc khả nghi tại thành phố đông người Hồi giáo này.

Cảnh sát cũng tiến hành điều tra, phối hợp với cộng đồng địa phương cùng các đối tác liên quan để xác định và truy tố những đối tượng đe dọa.

Người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Tây Yorkshire cho biết, các vụ phạm tội do thù ghét nhằm vào cộng đồng hoặc từng cá nhân tại Anh là hành vi không thể dung thứ.

Trước đó, cảnh sát chống khủng bố Anh đã tiến hành cuộc điều tra  đối với những bức thư điện tử và các bưu kiện khả nghi có chứa lời lẽ đe dọa gửi tới nhiều đền thờ Hồi giáo tại nước này./.

Theo PressTV
SHARE