Nhiều người bị bắn ở ga tàu điện ngầm Brooklyn

Ít nhất 13 người bị thương do bị bắn tại ga tàu điện ngầm ở Brooklyn

Nhà chức trách cho biết không có thiết bị nổ nào đang hoạt động “tại thời điểm này” tại hiện trường ga tàu điện ngầm Brooklyn, New York.

Cảnh sát đang tìm kiếm một người đàn ông trong trang phục áo bảo hộ công nhân và đeo mặt nạ phòng độc sau khi 13 người bị thương do bị bắn tại ga tàu điện ngầm Brooklyn.

“Vào lúc 8h27 (ngày 12/4), cảnh sát đã nhận cuộc gọi cấp cứu từ một người bị bắn tại ga điện ngầm ở Brooklyn”, người phát ngôn Sở Cảnh sát New York (NYPD) nói với AFP.

Cảnh sát sau đó cho biết nghi phạm đã ném bom khói lên tàu và bắt đầu xả súng, theoCBS.

Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều người bị thương đang được chăm sóc tại sân ga.

Cảnh sát New York cho biết họ đã nhận các báo cáo về người bị thương do nổ súng hoặc một vụ nổ.

Trong khi sở cứu hỏa thành phố đưa ra con số “13 người bị thương vào thời điểm này”, ABC News dẫn các nguồn tin cảnh sát nói rằng ít nhất 5 người bị bắn tại ga tàu điện ngầm đường 36.

Phát ngôn viên của Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cho biết:

“Trong khi nhà chức trách thu thập thông tin, chúng tôi yêu cầu người dân New York tránh xa khu vực này vì sự an toàn của họ.”

Một số tuyến tàu điện ngầm ở Brooklyn và Manhattan đã bị đình chỉ hoặc trì hoãn do cuộc điều tra về “một sự cố” tại một ga tàu điện ngầm ở Brooklyn vào sáng 12/4, theo Cơ quan Giao thông Metropolitan.

Các nhà điều tra cũng cho biết họ không chắc loại thiết bị nào đã được kích nổ nhưng các báo cáo ban đầu nói rằng có thể là một quả bom khói.

Một nguồn tin khác cho biết một thiết bị tạo khói có thể cũng đã được kích hoạt.