Nhiều người bất mãn vì không rút được tiền tại ATM

Tin Saigon –  Báo Người Lao Động loan tin, ngày 2 tháng 2 là ngày đầu tiên các ngân hàng tại Việt Nam nghỉ Tết Nguyên đán. Đây cũng là ngày nhiều người dân sử dụng thẻ rút tiền tại các ATM rơi vào tình trạng bất mãn, do các máy ATM trục trặc, khiến chủ thẻ không rút được tiền, thậm chí thẻ bị máy giữ lại bên trong mà không chịu trả lại.

Một khách hàng tên Quốc cho biết, sáng ngày 2 anh đi rút tiền để tiêu Tết, khi bỏ thẻ vào cây ATM thì máy báo “đang xử lý giao dịch, xin vui lòng chờ,” sau đó máy không đưa tiền và nuốt luôn thẻ. Trước sự việc này, anh Quốc gọi lên đường dây nóng của ngân hàng thì không ai bắt máy vì không có ai trực Tết. Anh Quốc buộc phải gọi lên tổng đài để khoá thẻ và chờ qua Tết mới lấy được thẻ. Dù không bị nuốt thẻ, nhưng sau khi anh Thắng chạy các ATM của ngân hàng ACB để rút tiền nhưng đều chỉ nhận được thông báo lỗi kết nối. Và phải mất 3 tiếng anh mới rút được tiền để kịp về quê.

Tình trạng trên không chỉ mới xảy ra năm nay, mà hầu như năm nào vào thời điểm cuối năm người dân Việt Nam dùng thẻ ATM cũng gặp phải tình cảnh trên. Phó tổng giám đốc một ngân hàng tại Sài Gòn giải thích nguyên nhân trên là do nhu cầu giao dịch của người dân tăng bất thường nên khó tránh rủi ro, tắc nghẽn tạm thời. Và một số ngân hàng chỉ phát hành thẻ nhưng lại không đầu tư hệ thống máy ATM để rút tiền, buộc các chủ thẻ phải dồn sang các ngân hàng có máy ATM khiến tình trạng máy ATM không đủ tiền để trả.

Theo SBTN

SHARE