Nhiều máy bay không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vì mưa

0
40

Sân bay Tân Sơn Nhất như một biển mênh mông nước vào chiều 2-11. Ảnh: facebook Mai TA

Sáng 3-11, Vietnam Airlines (VNA) cho biết do ảnh hưởng của trận mưa dông lớn ở TP HCM kéo dài từ 16 giờ đến 17 giờ chiều 2-11, đã có tổng số 22 chuyến bay của VNA bị ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều chuyến bay khác.

Trong số 22 chuyến, có 10 chuyến hạ cánh muộn do phải bay chờ từ 30-50 phút; 10 chuyến cất cánh muộn từ 15-20 phút và 2 chuyến từ Melbourne (Úc) VN780 và Thanh Hóa VN1271 đến sân bay quốc tế Tân Sân Nhất phải chuyển hướng hạ cánh tại Nha Trang. Hai chuyến chuyển hướng này đã bay trở lại và hạ cánh an toàn xuống Tân Sơn Nhất sau đó.

Sau khi hết mưa dông, các chuyến tiếp theo xuất phát từ/đến sân bay Tân Sơn Nhất cũng tiếp tục bị ảnh hưởng do tình trạng ngập đường, tắc đường vào sân bay cũng như trùng vào thời gian cao điểm cất/hạ cánh tại sân bay.

Được biết, các hãng hàng không đã nhiều lần đề nghị các cơ quan có thẩm quyền phải cải tạo hệ thống thoát nước tại sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo an toàn bay. Tuy nhiên, tình trạng ngập nước vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nghiêm trọng trong chiều 2-11:

1
Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước làm trôi cả dụng cụ chèn bánh máy bay. ảnh: facebook Mai TA

2

Mưa to và có dông đã khiến nhiều chuyến bay không thể cất hay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất. ảnh : Bảo Ngọc.

3

Nhiều máy bay không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vì mưa

4 5
Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nặng