Nhiều gia đình Nga thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh

0
7

Hình ảnh một số nạn nhân trong vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập (Ảnh: Telegraph)

Theo danh sách các nạn nhân được công bố, nhiều hành khách trên chiếc máy bay xấu số mang chung họ, chứng tỏ họ là người trong cùng một gia đình.

Olga và Yuri Shein có 10 năm bên nhau và 4 năm đám cưới. Những bức ảnh cuối cùng cho biết họ cùng 4 đứa con vừa có một kỳ nghỉ đáng nhớ ở Ai Cập. Những đứa trẻ đùa nghịch bên bể bơi còn cặp vợ chồng ôm hôn nhau rất hạnh phúc. Bức ảnh cuối cùng Yuri bế đứa con gái nhỏ được đăng trên mạng xã hội của gia đình với tin nhắn: “Chúng tôi đang trên đường về nhà”.

Chẳng ai ngờ được đó là chuyến đi cuối cùng của cả gia đình Yuri. Không một ai trong số 6 người còn sống sót trở về nhà.

Cậu bé Anton Bogdanova, 10 tuổi, cùng hai người họ hàng là Anastasia Bogdanova và Valeria Bogdanova cũng vĩnh viễn không bao giờ gặp lại những người thân của mình.

Bi kịch hơn, có tới 25 trẻ em đã thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh này, trong đó có cô bé Darina Gromova mới chỉ 10 tháng tuổi. Hình ảnh cuối cùng của cô bé đứng bám vào cửa kính phòng chờ đợi máy bay cất cánh đã trở thành biểu tượng đầy xúc động của thảm kịch hàng không tồi tệ nhất lịch sử nước Nga.

Truyền thông Nga đưa tin, sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng này, nhiều em bé sẽ trở thành trẻ mồ côi vì bố mẹ các em đều đã thiệt mạng.

Danh sách thống kê cho thấy, trong số 224 hành khách thiệt mạng có 209 người là công dân Nga, 4 người Ukraine và 1 người Belarus. Những người này vừa trở về sau kỳ nghỉ tại bãi biển thành phố Sharm el-Sheikh ở Ai Cập.

Hầu hết thi thể của các hành khách xấu số đã được đưa về thành phố St. Petersburg của Nga. Từ ngày 2/11, người nhà của các nạn nhân đã bắt đầu nhận dạng thi thể.

Trước mất mát lớn lao từ gia đình các nạn nhân, chính quyền thành phố St. Petersburg đã kéo dài lễ tưởng niệm thêm hai ngày, đồng thời chuyển đến họ số tiền hỗ trợ 1 triệu rúp (khoảng 15.700 USD).

Tại một khách sạn gần sân bay Pulkovo, nơi người nhà nạn nhân đang chờ được gọi đến nhà xác để nhận diện các nạn nhân, bầu không khí tang thương nặng nề bao trùm. Không ai muốn tin người thân của mình sẽ mãi mãi không quay về sau một chuyến du lịch.

Trả lời phỏng vấn báo New York Times, ông bà Larisa Y. Pultanova và Anatoly L. Pulyanov cho biết người con trai duy nhất của họ là Roman A. Pulyanov, 29 tuổi, nằm trong số nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay.

“Nó còn quá trẻ, cao lớn và đẹp trai. Nó và người yêu đang tiết kiệm tiền để tổ chức đám cưới, vì vậy nó chọn đi Ai Cập vì chi phí thấp. Chúng tôi chỉ có một mình nó”, bà Pulyanova nghẹn ngào.

Còn ông Pulyanov không kìm được cảm xúc: “Dù nguyên nhân gây ra tai nạn có là khủng bố tấn công đi chăng nữa thì có khác biệt gì đâu? Chúng tôi mất con trai rồi”.

Do số nạn nhân lớn và mỗi trường hợp lại được nhận diện theo cách khác nhau nên quá trình xác định danh tính các nạn nhân không thể diễn ra nhanh chóng.

Tổng hợp