Nhiều container rác thải chở tới Việt Nam rồi bỗng dưng “mất” chủ

Tin Việt Nam – Báo VnEconomy ngày 8 tháng 4 loan tin, tính đến ngày 15 tháng 2 năm 2019, hiện có hơn 23,000 container phế liệu đang được lưu giữ tại cảng biên thuộc các cơ quan quan thuế trên toàn Việt Nam. Trong đó, có 9,825 container đã được lưu giữ trên 90 ngày, số còn lại là dưới 90 ngày. Những container phế liệu có thời gian trên 90 ngày này, Bộ tài chính CSVN đã có văn bản yêu cầu cơ quan thuế các tỉnh, thành phố thông báo tìm chủ hàng. Tuy nhiên, sau khi thông báo tìm chủ hàng với 9,444 container thì chỉ có 955 container có chủ hàng đến nhận hoặc xác định được chủ hàng, số còn lại là 8,870 container  không có người đến nhận.

Theo thống kê, hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi lưu giữ nhiều container phế liệu nhất với 9,468, sau đó là Hải Phòng với 6,082 container, và tiếp đến là Sài Gòn với 4,689 container. Trước tình hình trên, Bộ tài chính nhận định rằng, việc yêu cầu các hãng tàu vận chuyển các lô hàng phế liệu đang neo giữ ở quan thuế ra khỏi lãnh thổ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bộ Tài chính yêu cầu giải quyết các container phế liệu bằng cách thành lập hội đồng giải quyết hàng hóa tồn đọng với trưởng cơ sở thuế các tỉnh, thành phố, và thành viên là đại diện đơn vị liên quan. Với hai phương án là, một sẽ quyết định bán đấu giá lô hàng là phế liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Đối với những lô hàng là chất thải, chất thải nguy hại, phế liệu không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, yêu cầu hãng tàu có trách nhiệm vận chuyển ra khỏi lãnh thổ quốc gia. Phương án hai là bán đấu giá tất cả các lô hàng gồm cả chất thải độc hại lẫn chất thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Hiện tại Trung Cộng đang ngừng nhập cảng các phế liệu và rác thải và có thể đây là lý do tất cả rác thải được chuyển qua Việt Nam và không có chủ nhận.

Theo SBTN

SHARE