Nhiều công ty bán lẻ bị tố lừa phỉnh khách hàng với giá ma

0
4

Quảng cáo giảm giá ở Macy’s vào dịp Giáng Sinh. (Hình: Getty Images/Kena Betancur)

Người tiêu dùng đều hiểu mánh khóe của các cơ sở bán lẻ khi nâng giá lên rồi đại hạ giá, điều khiến một số khách hàng vừa đâm đơn kiện tố rằng họ bị lừa.

Một nghiên cứu vừa được công bố hồi mùa Thu năm ngoái cho thấy, giá giảm trung bình vào ngày Black Friday tại JC Penney và Kohl’s là 68% và 67%.

Không phải do trùng hợp mà cả hai cơ sở bán lẻ này từng bị kiện vào năm 2015, tố cáo rằng việc nâng giá của họ cũng đồng nghĩa với hành vi “lừa phỉnh, đánh lạc hướng và âm mưu đổi giá bất hợp pháp,” là bóc lột khách hàng.

Không riêng gì họ, tuần này trang mạng Consumerist cũng loan tin, hai cơ sở khác là Macy’s và Bloomingdale’s cũng vừa bị đâm đơn kiện tập thể, tố cáo họ có hành vi mạo giá.

Trong đơn có đoạn viết: “Trong một số trường hợp, họ nâng giá gốc lên cao hơn gấp đôi giá do nhà sản xuất đề nghị (MSRP), rồi đưa ra giá hạ 50% hoặc hơn thế, trong khi cuối cùng cũng chỉ là giá của MSRP.”

Nói một cách khác, bớt 50% không có gì đặc biệt mà thực ra cũng chỉ là giá gốc, mục đích chỉ mang lại cho người mua cái ấn tượng được mua rẻ mà thôi.

Macy’s vừa mới loan báo đóng cửa 40 địa điểm trên toàn quốc. Những tiệm khác nổi tiếng với chiến lược đại hạ giá như Sears và JC Penney cũng đang vật lộn với việc kinh doanh không kém.

:NV:

SHARE