“Nhiệm kỳ Tổng thống của bà Hillary Clinton sẽ phải kết thúc sớm”

0
6

 

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton

Trước đây, Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI đã thông báo về việc phát hiện các email mới của cựu Ngoại trưởng trong thiết bị bên ngoài và khôi phục điều tra để tìm hiểu xem có thông tin bí mật hay không trong các liên lạc.

Theo tác giả bài báo, chỉ có thể lý giải cho việc khôi phục lại cuộc điều tra rằng, FBI có bằng chứng mới, theo đó sẽ kết tội bà Hillary Clinton, và các sự kiện tiếp theo dường như “không thể tránh khỏi và có thể dự đoán”.

“Nếu Hillary Clinton trở thành tổng thống, FBI sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn về các hoạt động của Quỹ Clinton và vụ bê bối e-mail”, bài báo viết. Ngoài ra, bà Hillary Clinton sẽ phải chịu thẩm tra gắt gao về tính trung thực của các bằng chứng.

Nếu các đảng viên Cộng hòa chiếm đa số ghế trong Nghị viện hoặc Hạ viện Mỹ thì việc điều tra vụ bê bối có liên quan đến bà Hillary Clinton sẽ sớm bắt đầu ngay sau lễ nhậm chức của bà và sẽ kéo dài không dưới một năm, tờ The American Conservative viết. Công chúng cũng sẽ yêu cầu bổ nhiệm công tố viên đặc biệt tương tự như trong vụ bê bối Watergate.

Có thể nhận thấy rằng, tất cả điều này là gần như chắc chắn xảy ra trong trường hợp bà Hillary Clinton trúng cử Tổng thống và hậu quả sẽ là thảm họa đối với nước Mỹ, cựu cố vấn của Bill Clinton – Douglas Schoen, người đã làm việc với ngài tổng thống trong suốt 6 năm tiết lộ rằng, ông sẽ không bỏ phiếu cho bà Hillary.

“Donald Trump nói rằng, tình hình sẽ còn tồi tệ hơn so với vụ Watergate”, bài báo viết.

Nếu như bà Hillary Clinton, người đã đánh đổi cả uy tín, sẽ đưa ra lời tuyên thệ vào ngày 20/1, thì nhiều khả năng sau một hoặc hai năm nữa, bà sẽ buộc phải từ chức giống như ông Nixon, bài báo khẳng định.

Vụ bê bối Watergate xảy ra vào năm 1972, sau khi người ta bắt được một số người sử dụng thiết bị nghe lén tại khách sạn Watergate. Cuộc điều tra cho thấy nhiều trường hợp lạm dụng của chính quyền Tổng thống Richard Nixon. Do những cáo buộc về mình, ông Nixon phải từ chức trước thời hạn.