Nhậu ‘ôm’ giá bình dân ở Côn Đảo

0
21

Cách trung tâm Côn Đảo 12 km, Bến Đầm có nhiều quán giải khát nằm sát nhau trong các dãy ki-ốt. Những cô gái từ đất liền làm tiếp viên tại đây sẵn sàng đi nhà trọ với khách.

Quán nhậu và giải khát ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) tập trung nhiều ở trung tâm thị trấn và Bến Đầm. Nhìn bề ngoài, quán không khác gì những hàng quán bình thường khác, nhưng chỉ cần chủ quán “đánh hơi” thấy khách có các “nhu cầu khác thường” thì ngay lập tức sẽ chỉ đạo dàn nhân viên “chiều tới bến”. Bình thường, khách đi du lịch sẽ ít biết Côn Đảo có hoạt động mại dâm nhưng cánh xe ôm và taxi thì biết rất rõ.

Tìm đường đến khu vực “nóng” ở Côn Đảo không khó. Sân bay Cỏ Ống nằm ở phía bắc thì Bến Đầm là phía nam Côn Đảo, cách trung tâm thị trấn 12 km. Ở đây, nhiều ki-ốt được người từ đất liền ra đảo thuê để mở quán cà phê, nhậu bình dân. Hàng chục cô gái tóc nhuộm, son phấn lòe loẹt túm tụm ngày nào cũng sẵn sàng chờ khách, nhiều cô còn rít thuốc lá liên tục cho thỏa cơn ghiền.

Quán Xanh treo biển giới thiệu bán cà phê và nước giải khát, nhưng khi gọi nước ngọt uống thì ông chủ lắc đầu. Ông này cho biết, quán chỉ bán bia và khách có nhu cầu thì các em tiếp viên sẽ phục vụ.

Cách đó vài bước chân, bà chủ quán tên Hoa, một thiếu phụ quê Đồng Tháp, thuê 2 ki-ốt liền kề kinh doanh bia và nước ngọt. Năm cô gái từ đất liền đến ở cùng bà chủ thay nhau ngồi gần khách. Các cô gợi ý những người đàn ông ngồi cạnh nên uống “bia ôm” để giải nhiệt vì thời tiết trên đảo oi bức.

Chủ quán cho biết, mỗi ki-ốt thuê giá 1,5 triệu đồng/tháng. Gần đây, quán của bà Hoa luôn ế ẩm vì tàu đánh cá ít về cảng neo đậu, ngư dân không có điều kiện lên bờ “vui vẻ” với tiếp viên. Muốn có tiền dành dụm, ngoài tiền boa thì các cô gái phục vụ ở quán nhậu sẵn sàng vào nhà trọ với khách.

Ở một dãy ki-ốt khác, nữ tiếp viên tên Thủy cho biết, cô từ Hậu Giang ra Côn Đảo bán quán nhậu được 6 năm. Thủy với những đồng nghiệp khác làm không lương, thu nhập hoàn toàn có được từ tiền boa. Trước đây, cô gái 25 tuổi này làm ở TP Vũng Tàu. Được bạn bè giới thiệu, năm 2009 Thủy xuống cảng Cát Lở đón tàu ra Bến Đầm với hy vọng kiếm nhiều tiền hơn trong đất liền. Từ đó đến nay, cô chỉ về quê thăm mẹ một lần.

“Ở ngoài này khách nhậu không nhiều như trong đất liền nhưng ở đây, em cũng không phải ăn chơi tiêu xài gì nhiều nhưng dành dụm tương đối. Vì vậy, mỗi tháng em gửi được hơn 3 triệu đồng về cho mẹ nuôi hai đứa em đang đi học”, Thủy nói.

Nữ tiếp viên quán nhậu ở Côn Đảo.
Nữ tiếp viên quán nhậu ở Côn Đảo.

Cùng cảnh nghèo với Thủy, Hồng Loan gắn cuộc đời mình với Côn Đảo được 5 năm. Con đường đến với nghề tiếp viên quán nhậu của cô gái quê Châu Đốc (An Giang) cũng từ hoàn cảnh gia đình. Loan cho biết, cô nghỉ học sớm vì nhà nghèo. Để có tiền cho mẹ chữa bệnh, sau khi ra Vũng Tàu bán đi “cái ngàn vàng”, Loan tiếp tục lên tàu ra đảo “bán phấn buôn hương” đến nay. Theo nữ tiếp viên, khách của cô chủ yếu là ngư dân vắng vợ lâu ngày, tiền không nhiều nên thường nhậu “rượu đế ôm” và đi nhà trọ với giá thấp.

“Tiếp viên ở đây khi phục vụ phải nhìn mặt khách. Nếu họ đi du lịch thì bà chủ kêu các em trẻ đẹp ra tiếp, đi khách sạn giá cao gấp 2 hoặc 3 lần so với khách là ngư dân. Có như vậy tụi em mới bù lại được những ngày ế ẩm hoặc tiếp khách giá bèo bọt”, Loan chia sẻ.

Theo hướng dẫn của Loan, khách chạy xe ra khỏi cảng Bến Đầm để thuê phòng trọ một giờ giá 150.000 đồng. Loan cho biết, đối với khách là ngư dân, cô có thể “chiều tới Z” mỗi lần 300.000 đồng. Còn “trông mặt bắt hình dong”, thấy khách “xông xênh” từ đất liền ra chơi, cô gái này ra giá 1 triệu đồng cho chuyến “tàu nhanh”. Sau vài phút thỏa thuận, Loan đồng ý nhận 800.000 đồng rồi đi theo khách.

Trên đường từ Bến Đầm về trung tâm Côn Đảo, khách cũng có thể bắt gặp một dãy ki-ốt khác cũng có nhiều quán cà phê và nhậu bình dân cạnh các tiệm sửa xe máy, bách hóa. Sau khi “nhậu ôm” với nữ tiếp viên, các cô gái cũng có thể gợi ý ra ngoài để “mây mưa” và khách phải trả tiền trước tại quán.

* Tên quán và nhân vật đã thay đổi

comments