Nhất ngôn khứ xuất, Donald Trump bị tẩy chay hàng loạt

0
7

Macy’s hôm Thứ Tư đại hạ giá áo sơ mi mang nhãn Donald Trump, cùng lượt quyết định tẩy chay mọi quan hệ với ông đại gia cùng tên vì ông có tuyên bố “kỳ thị” với di dân Mexico. (Hình: AP/Kathy Willens)

Ca sĩ nhạc rap, Flo Rida, vừa tuyên bố rút lui không trình diễn tại cuộc thi hoa hậu Miss USA tháng này. Ðồng thời công ty thời trang Macy’s cũng quay lưng lại với đại gia địa ốc Donald Trump, đồng sở hữu cuộc thi, và cũng là ứng viên tổng thống đảng Cộng Hòa, vì câu nói “kỳ thị” di dân Mexico của ông hồi tháng trước.

Một đại diện của ca sĩ Flo Rida cho hay, siêu sao nhạc rap ăn khách này sẽ không trình diễn tại cuộc thi hoa hậu ở Baton Rouge, Louisiana, vào ngày 12 Tháng Bảy.

Hôm Thứ Ba, cuộc thi bị mất đi hai người dẫn chương trình, gồm cô Cheryl Burke, vũ công của “Dancing with the Stars,” và người phụ trách chương trình tin tức đài NBC là ông Thomas Roberts.

Vào sáng Thứ Tư, Macy’s trở thành công ty mới nhất trong loạt những công ty cắt đứt quan hệ với ông Trump.

Trong phần phát biểu nhân cuộc mở màn chiến dịch tranh cử tổng thống hồi tuần trước, ông Trump tuyên bố rằng một số di dân Mexico mang ma túy và tội phạm vào Hoa Kỳ, và họ là bọn hiếp dâm.

Các đài truyền hình NBC, Univision nói tiếng Tây Ban Nha, Ora TV và Televisa, thuộc hệ thống truyền hình Mexico, đều chấm dứt hợp tác với ông Trump.

Ông Trump kiện Univision đòi bồi thường $500 triệu vì vi phạm hợp đồng, không chịu phát hình hai cuộc thi hoa hậu Miss USA và Miss Universe.

Qua một thông cáo, Macy’s nói, họ rất “thất vọng” về nhận định của ông Trump và sẽ cắt đứt quan hệ với ông.

Từ năm 2004, Macy’s có bày bán áo quần đàn ông mang hiệu Donald Trump, gồm sơ mi cài nút giá $70 và cà vạt sọc giá $65. Hầu hết các món này đang được Macy’s bán đại hạ giá trên mạng.

Quyết định của Macy’s đưa ra sau khi có nhiều lời than phiền trên mạng truyền thông xã hội, gồm lời kêu gọi Macy’s thôi bán sản phẩm của ông Trump.

Tuần trước, hai người dẫn chương trình đài Univision là Roselyn Sanchez và Cristian de la Fuente, nói rằng họ không tham dự chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tổ chức Ricky Martin Foundation cũng loan báo hôm Thứ Ba, rằng họ sẽ rút lui, không dự cuộc thi đánh golf trên phần đất thuộc sở hữu của ông Trump

:NV:

SHARE