Nhật Bản thay đổi quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

Tin Việt Nam –  Báo Tuổi Trẻ ngày 13 tháng 2 loan tin, những năm gần đây, để sang được Nhật nhiều đối tượng đã dùng bằng tốt nghiệp giả mạo để xin cấp visa du học sang Nhật, cùng với đó là nhiều công ty cố vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng trên, Tòa đại sứ Nhật mới đưa ra thông báo, kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019, tất cả những đối tượng xin cấp visa du học tại Nhật cần phải nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trong hồ sơ xin cấp visa. Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp này phải do Trung tâm công nhận văn bằng, cơ quan quản lý chất lượng Bộ giáo dục – đào tạo CSVN cấp. Và Tòa đại sứ Nhật Bản sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục thực hiện các biện pháp trên.

Viên chức Nhật cũng bày tỏ, mục đích của quy định trên cũng là để giúp các lưu học sinh và thực tập sinh tuân thủ đúng quy định, không bị những công ty môi giới lừa gạt, dẫn đến việc phải gánh chịu những khoản nợ lớn mới sang được Nhật. Tòa đại sứ cũng khuyên các sinh viên và phụ huynh cần theo dõi thông tin du học tại những địa chỉ uy tín.

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, năm 2017, sinh viên Việt Nam được cấp visa sang Nhật đứng thứ 2 trong các quốc gia trên thế giới với 25,000 du học sinh, chỉ đứng sau Trung Cộng.

Theo SBTN

SHARE