Nhật Bản sẽ có xe lửa « tàng hình » vào năm 2018 ?

0
13

Tàu cao tốc Nhật Bản

Công ty xe lửa-lữ hành Seibu Railway hy vọng sẽ có 1 bước nhảy quan trọng trong thiết kế nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của công ty vào năm 2018 : Tàu tốc hành mới nối liền Tokyo và vùng Saitama sẽ « hòa vào phong cảnh », nói nôm na là có tính chất « tàng hình ».

Kiến trúc sư hàng đầu của Nhật Kazuyo Sejima đã được giao nhiệm vụ thiết kế, mặc dù từ trước tới giờ, dường như bà chưa thiết kế tàu hỏa bao giờ.

Theo bà « các chuyến tàu đi qua nhiều phong cảnh khác nhau, từ vùng núi Chichibu đến trung tâm Tokyo, và tôi nghĩ rằng sẽ hay hơn nếu các toa tàu có thể hài hòa với các phong cảnh khác nhau ».

Các toa tàu mới của công ty Seibu có đặc điểm « phản chiếu » hơn là « tàng hình ». Tuy nhiên, hiệu ứng để các toa tàu không bị nhìn thấy là mục tiêu của dự án. Đoàn tàu được cho là sẽ phủ một lớp « bán-phản chiếu », có thể là hợp chất vinyl, nhưng thông tin không được tiết lộ nhiều.

Về nội thất, các toa tàu hướng đến sự thư giãn và thoải mái, được mô tả như là « phòng khách ».

Tốc độ, công suất và tác động môi trường của « tàu tàng hình » vẫn chưa được đề cập tới, tuy nhiên dự án sẽ trở thành hiện thực vào năm 2018, với các đoàn tàu bao gồm 7-8 toa

comments

SHARE