Nhân viên Wal-Mart bắt giữ kẻ trộm quá mạnh tay, dẫn đến chết người

0
11

Từ trái: Nathan Higgins, 35 tuổi; Crucelis Nunez, 23 tuổi; và Ruandall Tooko, 58 tuổi. (Hình: Sở cảnh sát Lakeland).

FLORIDA – Ba nhân viên Wal-Mart tại Florida đã bị bắt giữ, do có liên quan đến cái chết của một người được cho là một kẻ trộm đồ trong cửa hàng. Kenneth Wisham, 64 tuổi, đã tìm cách lấy cắp một số đĩa DVD trị giá $400 Mỹ kim, từ cửa hàng Wal-Mart ở thành phố Lakeland, tiểu bang Florida vào hồi tháng Hai.

Hành động trộm cắp của Wisham bị phát hiện và ông ta bỏ chạy. Tuy nhiên, chiếc quần dài xộc xệch của Wisham đã khiến ông bị vướng và té ngã trên sàn. Các nhân viên Wal-Mart đã khống chế Wisham và đè chặt ông ta xuống sàn để chờ cảnh sát đến. Tuy nhiên, hành động này đã khiến Wisham ngưng thở.

Khi các nhân viên nhận ra Wisham đã ngừng thở, họ đã thử làm các biện pháp cấp cứu hồi sinh cho nạn nhân. Wisham sau đó được đưa vào bệnh viện địa phương và qua đời tại đây. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, nguyên nhân cái chết của ông Wisham là ngạt thở cơ học do bị khống chế. Bác sĩ pháp y cũng phát hiện rằng, nạn nhân có đến 15 xương sườn bị gãy.

Ba nhân viên Walmart bị truy tố vì liên3 tuổi, quản lý dịch vụ khách hàng; và Randall Eugene Toko, 58 tuổi, nhân viên chống trộm cắp.

Hãng Wal-Mart đã ra một thông báo như sau: “Chúng tôi quan tâm đến tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi sự việc này. Tình huống dẫn đến sự việc đang được xem xét lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với cảnh sát, đồng thời cũng đã tổ chức một cuộc điều tra nội bộ.”

:VD:

SHARE