Nhân viên nhà tù New York nhận tội giúp hai phạm nhân vượt ngục

0
6

Bà Joyce Mitchell khóc khi ngồi bên cạnh luật sư biện hộ trong phiên tòa ở Plattsburg, New York, hôm 28 Tháng Bảy. (Hình: AP/Rob Fountain)

PLATTSBURG, New York (AP) – Bà Joyce Mitchell, nhân viên nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất New York, hôm Thứ Ba nhận có tội chuyển lậu đồ nghề trong suốt ba tuần, giúp hai phạm nhân tội sát nhân vượt ngục.

Bà Joyce Michell, một huấn luyện viên xưởng may tại nhà lao Clinton Correctional Facility ở phía Bắc tiểu bang New York, qua trung gian luật sư, nhận đã “sai lầm nghiêm trọng” khi có dính líu với hai phạm nhân Richard Matt và David Sweat và có thể đã giúp họ vượt ngục vào hôm 6 Tháng Sáu.

Phạm nhân Matt bị bắn chết khi bị truy lùng vào hôm 26 Tháng Sáu, cách nhà tù chừng 30 dặm về hướng Tây.

Trong khi phạm nhân Sweat bị bắt hai ngày sau đó gần biên giới với Canada và bị đưa về giam ở một nhà tù khác.

Theo một thỏa thuận thương lượng với công tố viện, bà Michell, 51 tuổi, trực diện với bản án từ 2 năm rưỡi đến bảy năm tù giam.

Bản án sẽ được tuyên đọc vào ngày 28 Tháng Chín.

Luật sư đại diện bà Michell, ông Stephen Johnston, nói thân chủ ông không đóng nổi tiền tại ngoại từ $100,000 đến $200,000.

Biện Lý Andrew Wylie cho biết, vụ xử riêng hai ông Sweat và Gene Palmer, người cai tù cũng bị truy tố tội giúp hai phạm nhân, dự trù sẽ ra trước một đại bồi thẩm đoàn vào tháng tới

:NV:

SHARE