Nhân viên nhà tù New York bị thẩm vấn sau vụ 2 tù vượt ngục

0
4

Nhân viên công lực lập trạm kiểm soát truy lùng 2 tù vượt ngục, 8 tháng Sáu, tại Cadyville, New York. (Hình: AP Photo/Mike Groll)

Đài FOX News loan tin một nữ nhân viên tại một khám đường ở New York đã bị cảnh sát thẩm vấn vì bị tình nghi đồng lõa trong vụ 2 phạm nhân nguy hiểm vượt ngục vào dịp cuối tuần.

Tờ The New York Post cho biết nhân viên này, không phải là một người canh gác tại Khám Đường Clinton Correctional Facility ở Dennemora, đã bị cho nghỉ việc.

Cho tới sáng hôm Thứ Hai, 2 phạm nhân xổng tù, là David Sweat, 34 tuổi và Richard Matt, 48 tuổi, vẫn còn đang tại đào. Sweat lãnh án tù chung thân vì giết một cảnh sát viên hồi năm 2002, còn Matt thì bị 25 năm tù về các tội bắt cóc, hạ sát và chặt khúc người chủ của mình hồi năm 1997.

Thống Đốc Andrew Cuomo cho biết các nhà điều tra tin rằng 2 phạm nhân vượt ngục đã lấy dụng cũ khoét tường từ trong nhà tù để trốn ra bên ngoài. Tờ New York Post thì cho rằng các vết cắt trên vách nhà tù rất sạch và gọn, chứng tỏ có kẻ đã giúp đỡ các phạm nhân đó trong hành động vượt ngực.

Hôm Chủ Nhật, Thống Đốc Cuomo đã công bố giải thưởng $100,000 cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt lại được các tù nhân vượt ngục nói trên.

:NV:

SHARE