Nhân viên nhà nghỉ sát hại khách trọ, treo cổ dựng hiện trường giả

0
10

Ngày 24-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Vũ Tuấn Tú (SN 1996, xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Thế (SN 1995, xã Vũ Lạc, TP Thái Bình) và Ngô Quang Trung (SN 1986, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 6-8, người dân đã phát hiện thi thể của anh Nguyễn Văn Chưởng (SN 1988, trú tại thôn An Cơ Bắc, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương) chết trong tư thế treo cổ trên tầng 5 của nhà nghỉ H.N. nằm trên địa bàn xã Vũ Lạc, TP Thái Bình.

Ngay sau đó, lực lượng CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiêm tử thi, cơ quan công an xác định đây không phải là vụ tự tử đơn thuần mà có dấu hiệu là vụ án mạng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cái chết của nạn nhân do bị chích điện, sau đó treo cổ lên sân thượng tầng 5 của nhà nghỉ H.N..

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Binh đã làm rõ 3 nghi can ra tay sát hại anh Chưởng là Vũ Tuấn Tú, Nguyễn Văn Thế và Ngô Quang Trung. Cả 3 đều là nhân viên nhà nghỉ H.N..

Căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập được, lực lượng phá án đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên để tiến hành điều tra làm rõ vụ án.

Kết quả, tại ơ quan công an, 3 đối tượng bước đầu hai nhận do nhà nghỉ H.N. bị mất 1 con chó, khi mọi người đi tìm thì phát hiện con chó đang bị trói và bịt chặt mõm trong nhà vệ sinh của nhà nghỉ. Nhân viên lễ tân và bảo vệ nhà nghỉ là Nguyễn Văn Thế, Vũ Tuấn Tú, Ngô Quang Trung nghi cho anh Nguyễn Văn Chưởng là người trộm chó. Vì thế, hai bên đã xảy ra cãi vã, xô xát.

Trong lúc xô xát, nhóm Thế, Tú và Trung đã dùng đây điện chích vào đùi, bụng anh Chưởng đến chết. Để tạo hiện trường giả, 3 đối tượng này đã đưa xác anh Chưởng lên tầng thượng của nhà nghỉ rồi treo cổ nạn nhân lên.

Cùng với đó, các đối tượng Thế, Tú và Trung còn khai nhận đã 2 lần cùng nhau sử dụng ma túy đá vào đêm ngày 5-8, đêm ra tay sát hại nạn nhân.

Theo  Người lao động