Nhân viên mật vụ vội vã đưa ông Donald Trump rời khỏi sân khấu

0
10

Nhân viên mật vụ đưa ông Trump rời khỏi sân khấu. (Nguồn: CNN)

Theo CNN, trong khi ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Donald Trump đang phát biểu ở bang Nevada, một số nhân viên mật vụ vội vã lao tới đưa ông rời khỏi sân khấu.

Hiện chưa rõ lý do vì sao nhân viên mật vụ lại phản ứng như vậy.

Ngay sau đó, ông Donald Trump lại trở lại sân khấu để tiếp tục bài phát biểu của mình.

Các cuộc thăm dò dư luận tiến hành hàng ngày tiếp tục cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa với một khoảng cách nhỏ.

Điều tra của CNN công bố ngày 3/11 cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 4 điểm (46%-42%).

Trong khi đó, cuộc điều tra của CBS News/New York Times cho thấy bà Clinton dẫn trước 3 điểm (45%-42%).

Tại cuộc điều tra của ABC News/Washington Post, bà Clinton dẫn trước 2 điểm (47%-45%). Hai ứng viên hòa nhau trong cuộc điều tra của IBD/TIPP.

Ông trùm bất động sản dẫn trước cựu Ngoại trưởng 5 và 3 điểm trong các cuộc điều tra của LA Times/USC Tracking và Rasmussen Reports (48%-45% và 45%- 42%).

Hai ứng viên còn lại, Gary Johnson của Đảng Tự do và Jill Stein của Đảng Xanh đều chỉ được dưới 5% ủng hộ.

Tại các bang cử tri còn do dự, ông Trump hơn bà Clinton 5 điểm tại Arizona, hơn 6 điểm tại Nevada, hơn 5 điểm tại Ohio và hơn 6 điểm tại Utah.

Bà Clinton hơn ông Trump 4 điểm tại Florida, hơn 3 điểm tại North Carolina.

Cuộc điều tra của CBS/New York Times cũng cho thấy việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố điều tra lại vụ email cá nhân của bà Clinton không ảnh hưởng nhiều tới quyết định bỏ phiếu của cử tri.

Theo tính toán của CNN, bà Clinton hiện đã có thể đạt 272 phiếu đại cử tri, ông Trump hiện có 179 phiếu và vẫn còn 87 phiếu của các bang còn do dự nằm trong sự tranh chấp giữa các ứng viên.