Nhân viên gốc Việt bị cướp, đánh rách đầu gần khách sạn

Biết Vũ Vinh thích thể thao, các bạn đang dự định đến giường bệnh để cùng xem Super Bowl với anh vào chiều Chủ Nhật tới đây. (Gofundme)

SAN FRANCISCO – Một thanh niên đã bị đánh đập tàn tệ và bị cướp, khi anh đang đi bộ trong khu vực bến tàu nổi tiếng Fisherman’s Wharf. Bạn bè anh đang kêu gọi sự giúp đỡ dành cho nạn nhân.

Theo tin của đài truyền hình KTVU, anh Vũ Vinh, 32 tuổi, đang tranh đấu cho mạng sống tại bệnh viện San Francisco General Hospital.

Cảnh sát cho biết Vinh đang đi bộ trên đường Beach Street, ở góc đường Columbus Avenue bên cạnh Cannery vào hôm thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019 thì bỗng năm hoặc sáu người tấn công anh từ phía sau. Khu vực này được chiếu đèn sáng đủ và được nhiều du khách ưa chuộng.

Bạn bè của Vũ Vinh nói rằng họ sửng sốt vì chuyện đã xảy ra. Lúc bị tấn công, anh chỉ cách mấy bước từ khách sạn Argonaut Hotel, nơi anh là nhân viên làm việc ca đêm.

Một người bạn là Raymond Hà nói về vết thương của Vũ Vinh, “Anh ấy có tới 20 mũi ghim khâu vết thương trên đầu. Hôm qua anh có nói với chúng tôi rằng anh nghĩ anh sẽ không qua được.”

Theo anh Raymond Hà và vợ Mimi Phạm, bạn Vinh của họ đang bị nhiều vết thương nặng ở đầu và tủy xương sống, và anh không thể cử động tay chân được.

Raymond Hà nói với KTVU, “Chúng tôi rất sợ rằng anh ấy sẽ không phục hồi hoàn toàn được.”
Vợ chồng này cho biết họ đang thay phiên cùng với những người bạn khác túc trực bên cạnh giường của Vinh.

Raymond Hà nói, “Người ta có thể lấy chiếc iPhone cũ của anh ấy. Họ có thể lấy ba lô của anh ấy. Nhưng đừng đánh đập ai đó và làm cho họ bị tê liệt. Tôi thấy điều đó không hợp lý chút nào.”

Cảnh sát nói rằng họ đang xem lại video an ninh từ khu vực đó, và hy vọng sẽ nhận được thêm video.
Cô Mimi Phạm đã mở một trang Gofundme để gây quỹ cho bạn của cô. Mimi cho biết anh Vinh làm hai việc để trợ giúp cha mẹ và các anh em.Mục tiêu gây quỹ là $50,000. Trong vòng hai ngày, tính đến chiều thứ Năm, số tiền từ những người có lòng hảo tâm đã lên tới hơn $43,000.
Mimi Phạm nói, “Thật là khổ khi bạn ở dưới đáy. Bạn hy vọng có người cứu bạn lên. Đó là điều mà chúng tôi muốn làm cho Vinh.”  
Các bạn cho biết Vũ Vinh rất thích thể thao. Vào chiều Chủ Nhật này, họ dự định đến bên giường bệnh và cùng Vinh xem trận đấu Super Bowl.

Theo Viễn Đông

SHARE