Nhân viên của Bảo Tín Minh Châu bán vàng thiếu trọng lượng cho khách

Kiềng vàng Bảo Tín Minh Châu cho rằng đã giao nhầm cho khách

Trong thông cáo vừa gửi đi chiều nay (29.8), Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cho biết đã giải quyết vụ bán vàng sai trọng lượng cho khách hàng tại Hà Nội gây ầm ĩ dư luận thời gian qua. Cụ thể, công ty này cho biết ngày 24.3.2016, anh Phạm Anh đã mua 1 kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 7,04 chỉ, giấy đảm bảo vàng số 0050555 nhưng do sơ suất, nhân viên bán hàng Nguyễn Diệu Anh đã giao sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 6,23 chỉ.

Sau đó, anh Phạm Anh mang kiềng ra Bảo Tín Minh Châu bán thì nhân viên cho hay trọng lượng của chiếc kiềng chỉ là 6 chỉ. Dù anh đã xuất trình đầy đủ giấy tờ khi mua, nhưng nhân viên của công ty này vẫn khăng khăng chỉ mua lại vàng với đúng trọng lượng thực tế. Thái độ thiếu trách nhiệm của nhân viên công ty buộc khách hàng phải mời công an vào cuộc.

Theo giải thích của Bảo Tín Minh Châu, việc giao kiềng vàng bị hụt gần 1 chỉ do nhầm lẫn với bà Đào Thanh Hằng (Hà Nội). Khách hàng này cũng mua 1 vòng kiềng 999.9 trọng lượng vàng 6,23 chỉ, giấy đảm bảo vàng số 0050259 nhưng nhân viên bán hàng Nguyễn Diệu Anh đã giao nhầm cho bà Hằng 1 vòng 999.9 trên đó ghi trọng lượng vàng 7,04 chỉ.

Công ty này cho biết: “Nhân viên đã giao hàng mà bỏ qua khâu đối chiếu và cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm với giấy đảm bảo vàng nên đã giao nhầm. Sau đó cán bộ cửa hàng Vũ Thị Duyên – học việc Cửa hàng phó đã giải quyết không thấu đáo và có thái độ chưa đúng mực”.

Để giải quyết hậu quả, ngày 28.8.2016, công ty này đã mua lại kiềng vòng của anh Phạm Anh theo trọng lượng 7,04 chỉ vàng 999.9. Đồng thời, đưa ra Hội đồng xử lý kỷ luật, cách chức Cán bộ học việc Cửa hàng phó Vũ Thị Duyên và nhân viên bán hàng Nguyễn Diệu Anh.

SHARE