Nhân viên chính phủ sẽ nhận được lương trong vài ngày tới

Ảnh: NBC News

Washington, DC – Theo tin từ NBC News, vào hôm thứ Sáu (25 tháng 1), một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết, chính quyền Tổng thống Trump đang thực hiện các bước để bảo đảm việc hoàn trả lương cho các nhân viên liên bang càng sớm càng tốt. Hiện nay, có gần 800,000 viên chức liên bang vẫn chưa nhận được lương trong khoảng thời gian 35 ngày chính phủ đóng cửa.

Tòa Bạch Ốc cũng gửi lời cảm ơn đến những viên chức đã làm việc không lương, hoặc phải nghỉ phép trong thời gian qua. Đồng thời Tòa Bạch Ốc cũng gửi lời kêu gọi đến Quốc hội, rằng đã đến lúc đàm phán và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ở biên giới Hoa Kỳ.

Đài NBC dẫn lời các viên chức hành chính cho biết, số tiền lương và cách thức trả lương có thể thay đổi theo các cơ quan khác nhau, vì vậy họ khuyến khích các nhân viên nên liên hệ với giám đốc của họ để biết thêm thông tin.

Vào ngày 16 tháng 1, Quốc Hội đã thông qua dự luật bảo đảm rằng nhân viên chính phủ có thể nhận lại tiền lương vào một ngày sớm nhất, bất chấp ngày trả lương đó không đúng theo lịch trình nhận lương thông thường. Tuy nhiên, dự luật này lại không áp dụng cho hàng triệu nhân viên làm việc theo hợp đồng (government contractors), chẳng hạn như người gác cổng và nhân viên phục vụ thực phẩm, những người vốn được trả rất ít lương.

Mặc dù tổng thống đã tuyên bố mở cửa lại chính phủ,  tuy nhiên các nhân viên liên bang vẫn lo lắng rằng họ có thể tiếp tục lâm vào tình trạng tương tự, chỉ trong vài tuần tới đây.

Vào hôm thứ Sáu, Viện Bảo tàng Smithsonian và Sở thú Quốc gia (National Zoo) cũng thông báo rằng họ sẽ mở cửa lại vào thứ ba tuần sau.

Theo SBTN

SHARE