Nhân viên chính phủ Mỹ cũng dùng trang mạng ‘ngoại tình’

0
23

Trang mạng dịch vụ ngoại tình Ashley Madison bằng tiếng Triều Tiên. (Hình: AP/Lee Jin-man)

Hàng trăm nhân viên chính phủ, kể cả người giữ những chức vụ nhạy cảm ở Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội và cơ quan công lực, nối kết Internet từ văn phòng liên bang để vào trang mạng dịch vụ ngoại tình Ashley Madison.

Thông tin này được tiết lộ dựa theo dữ kiện do tin tặc tung ra trong thời gian gần đây.

Người mở trương mục của Ashley Madison bị tiết lộ, ít nhất gồm hai phụ tá biện lý liên bang, một nhân viên quản trị tin học văn phòng hành chánh Tòa Bạch Ốc, một trưởng phòng, một điều tra viên và một luật sư bào chữa ở Bộ Tư Pháp, một chuyên viên chống tin tặc thuộc Bộ Nội An, và một nhân viên khác cũng của bộ này, có chân trong đội chống tình báo.

Một số ít người sử dụng cả trương mục email của chính phủ để trả tiền dịch vụ của trang mạng ngoại tình.

Căn cứ theo những cuộc chuyển khoản bằng thẻ tín dụng, nhiều người khác bị phát giác là thành viên của Ashley Madison gồm nhân viên của hơn 20 cơ quan, như các bộ Ngoại Giao, Quốc Phòng, Tư Pháp, Năng Lượng, Giao Thông và Nội An.

Một số khác là người sử dụng hệ thống máy điện toán của Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Hãng thông tấn AP không tiết lộ danh tính của các giới chức vì họ không giữ chức vụ do dân cử hay bị truy tố một tội hình sự nào.

Trong tuần này, các tin tặc công bố hồ sơ chi tiết của hàng triệu người ghi danh vào trang mạng dịch vụ “ngoại tình,” một tháng sau khi công ty mẹ của Ashley Madison là Avid Life Media Inc., có trụ sở đặt tại Toronto, Canada, bị xâm nhập.

Trang mạng với khẩu hiệu “Cuộc đời quá ngăn ngủi. Hãy yêu đương đi,” chủ trương tạo sự dễ dàng cho việc ngoại tình.

:NV:

SHARE