Nhân viên Biên Phòng Texas bị kết tội trợ giúp băng đảng ma túy

0
12
Eduardo Luna sits in the courtroom after being found guilty on capital murder charges, Tuesday, Jan. 31, 2017, in the 107th state District Courtroom in Brownsville, Texas. Luna, was convicted of capital murder for retaliation, murder and two counts of engaging in organized criminal activity and sentenced to mandatory life in prison without parole. (Jason Hoekema/The Brownsville Herald via AP)

Nhân viên biên phòng Joel Luna ra tòa tại Brownsville, Texas. (Hình: Jason Hoekema/AP)

BROWNSVILLE, Texas (NV) – Một bồi thẩm đoàn ở vùng Nam Texas vừa miễn tội một nhân viên Biên Phòng bị truy tố tội sát nhân, nhưng kết tội người này là trợ giúp băng đảng trong một vụ giết người, chặt đầu, liên quan đến ma túy.

Nhân viên Biên Phòng Joel Luna, 31 tuổi, hôm Thứ Ba, 31 Tháng Giêng, được bồi thẩm đoàn tại tòa ở Brownsville tha bổng tội sát nhân, tội nặng nhất trong vụ án liên quan đến cái chết của một người đàn ông năm 2015. Công tố viện cũng cáo buộc rằng Luna dùng vai trò nhân viên công lực của mình để giúp một băng đảng Mexico chuyển võ khí đạn dược xuống phía Nam biên giới và đưa ma túy lên phía Bắc.

Bồi thẩm đoàn quận Cameron County kết án Joel Luna về hai tội liên quan đến hoạt động của băng đảng phạm pháp.

Người em trai của ông ta, Eduardo Luna, 26 tuổi, bị kết tội sát nhân để trả thù cùng là hai tội liên quan đến băng đảng phạm pháp, bị án tù chung thân và sẽ không có cơ hội được thả ra.

Eduardo Luna bị cáo buộc giết Jose Francisco Palacios Paz, một di dân Honduras, làm trong tiệm bán vỏ xe của anh ta, vì tình nghi người này mật báo với cảnh sát việc buôn ma túy. Thi thể không đầu của Paz được tìm thấy trôi dạt trong khu bờ biển Laguna Madre ở Nam Texas hồi Tháng Ba 2015. Một người em trai khác trong gia đình khai là có nhìn thấy Eduardo Luna bắn chết nạn nhân. Công tố viện không có đủ chứng cớ để buộc tội Joel Luna, lúc đó đang làm việc tại trạm biên giới Hebbronville, dính líu tới vụ giết người.

Khi lục soát nhà của bà mẹ vợ Joel Luna, cảnh sát cũng tìm thấy một két sắt trong chứa hơn một ký lô cocaine và hàng ngàn đô la tiền mặt. Joel Luna có thể bị tuyên án tới 99 năm tù

:NV:

SHARE