Nhân viên an ninh nhà tù Texas chết vì đụng độ với phạm nhân

0
4

Cảnh sát trưởng Quận Harris, Texas, ông Ron Hickman trong cuộc họp báo về việc một nhân viên an ninh nhà tù ngã ra chết vì đụng độ với phạm nhân. (Hình: James Nielson/AP Pool)

Theo tờ Houston Chronicle, cảnh sát trưởng Quận Harris ở Texas, là Ron Hickman, cho hay một nhân viên an ninh nhà tù quận đã ngã xuống và chết trong một cuộc đụng độ với một phạm nhân.

Tại một cuộc họp báo của sở cảnh sát, nhân viên này được nhận dạng là Tronoski Jones, nhưng có rất ít chi tiết khác được công bố, kể cả danh tánh của phạm nhân có liên quan tới cuộc xung đột chết người và liệu diễn tiếng của vụ này có được ghi lại qua băng video an ninh trong nhà tù hay không.

Vị cảnh sát trưởng cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng lúc xảy ra sự việc, người tù nói trên đang được di chuyển từ một khu này sang một khu khác, nhưng anh ta đã đổ quạu và kháng cự lại ông Jones.

Bỗng nhân viên an ninh này ngã xuống đất và tắt thở. Một bác sĩ đã cùng toán y tế cấp cứu làm mọi cách để hồi sinh nạn nhân nhưng vẫn không đem lại kết quả.

Cảnh Sát Trưởng Hickman nói rằng không thấy ông Jones bị các vết thương trên thân thể, và ông Hickman đã không trả lời liệu chất xịt ớt cay có được dùng trong cuộc giằng co giữa 2 người hay không, hoặc một chứng bệnh sẵn có trong người ông Jones có thể đóng góp vào cái chết của nạn nhân.

Ông Hickman cho biết cuộc điều tra vào cái chết của nhân viên an ninh nói trên hiện đang được tiến hành, và sở cảnh sát sẽ cân nhắc việc truy tố kẻ gây ra cái chết của nạn nhân sau khi có kết quả cuộc giảo nghiệm tử thi.

:NV:

SHARE