Nhân vật Hossein bị nghi cầm đầu vụ vượt ngục tại Quận Cam

0
7

Hossein Nayeri

Trong ngày thứ Ba, cuộc truy lùng tìm kiếm ba kẻ vượt ngục đã bước sang ngày thứ năm. Vì hai trong ba tù nhân là thành viên băng đảng gốc Việt, nhà chức trách nghi ngờ hai người này đang được băng đảng bao che ngay tại Quận Cam, trong cộng đồng người Việt tại khu phố Little Saigon.

Thế nhưng vài viên chức đã chiếu cố nhiều hơn vào tù nhân thứ ba, một người gốc Iran và được so sánh với Hannibal Lecter, một nhân vật rất thông minh nhưng cũng rất ác độc, có máu lạnh và có thể ăn thịt người trong loạt phim kinh dị từng gây rúng động người xem từ đầu thập niên 1990. Giới phê bình phim đã chọn Hannibal là kẻ ác đáng kinh sợ nhất trong lịch sử điện ảnh. Thế nên sự việc được so sánh với Hannibal là điều đáng quan tâm trong cuộc truy nã lớn đang diễn ra tại Nam California.

Tù nhân thứ ba là Hossein Nayeri, 37 tuổi, kẻ đã bị giam mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra từ tháng 9, 2014, vì các tội danh bắt cóc, tra tấn, trộm cắp, và cố ý gây thương tật nghiêm trọng.

Vào năm 2012, Nayeri và hai người khác đã bị cáo buộc bắt cóc một người làm chủ cơ sở bán cần sa y tế ở California, lái xe chở người này đến một địa điểm trong sa mạc, nơi mà họ tin rằng nạn nhân cất giấu tiền, và sau đó tra tấn ông ta. Nạn nhân đã bị cắt dương vật và bị bỏ lại trong sa mạc nhưng sống sót.

Bà Phó Biện Lý Địa Hạt Heather Brown nói với báo O.C. Register rằng có lẽ Nayeri là người đã lập kế hoạch tổ chức vụ vượt ngục. Bà Brown mô tả Nayeri là kẻ quỷ quái, tinh vi, tàn bạo và xảo quyệt.

Bà nói với báo Register, “Phản ứng đầu tiên của tôi là Trời ơi, họ đã để cho Hannibal Lecter sổng ra mất rồi.”

Một luật sư đại diện cho một trong những người đồng bị cáo của Nayeri, trong vụ án năm 2012, nói với báo L.A. Times rằng khi ông nghe nói về cuộc đào thoát xảy ra vào đêm thứ Sáu, ông liền nghĩ ngay đến Nayeri là kẻ chủ mưu và tuyển mộ những người khác.

Luật sư Robert Weinberg nói rằng tính cách dã man của vụ bắt cóc năm 2012 là một dấu hiệu cho thấy Nayeri là kẻ hết sức nguy hiểm trên đường đào tẩu.

Nayeri, Dương Bắc, 43 tuổi, và Jonathan Tiêu, 20 tuổi, đã bị phát giác trốn khỏi nhà tù Orange County Central Men’s Jail ở Santa Ana vào đêm thứ Sáu, cách khoảng 15 giờ sau khi họ có mặt trong buổi điểm danh vào lúc sáng sớm. Nhà chức trách nói rằng ba tù nhân này đã cắt đứt thép trong hệ thống đường ống, leo lên mái nhà tù, rúc qua một đoạn hàng rào dây thép gai, và leo xuống bằng dây thừng bện bằng vải trải giường.

Nhà chức trách nói rằng ba tù vượt ngục đều rất nguy hiểm, có thể ẩn nấp trong cộng đồng. Cả ba đều bị cáo buộc về những tội bạo động.

Trước khi tẩu thoát, Dương Bắc đã bị giam mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại từ tháng qua, vì tội mưu sát, tấn công bằng vũ khí gây chết người, nổ súng bắn vào một căn nhà có người ở, là một kẻ phạm tội đại hình tàng trữ súng, và vì những cáo buộc khác. Còn Jonathan Tiêu bị giam từ tháng 10, 2013, với khoản tiền thế chân để tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim, vì tội giết người, mưu sát, và nổ súng bắn vào một ngôi nhà có người ở.

:VD:

SHARE