Nhận tội mê ‘vợ’ Nam Hàn giết con gái, vẫn được Viện Kiểm Sát tạm tha

Do chưa tìm được thi thể đứa bé, Viện Kiểm Sát đã hủy bỏ lệnh tạm giam đối với người cha đã khai nhận giết con gái 8 tuổi rồi vứt xác xuống sông Hàn, thành phố Đà Nẵng.

Chiều 20 Tháng Ba, 2019, nói với báo Người Lao Động, ông Trần Mưu, phó giám đốc Công An Đà Nẵng, cho biết Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam giữ đối với ông Bùi Văn Hời (34 tuổi, quê huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), người đã thừa nhận giết con gái rồi vứt xác xuống sông Hàn phi tang.

Theo ông Mưu, sở dĩ việc tạm trả tự do cho ông Hời là do cơ quan hữu trách “chưa tìm được chứng cứ quan trọng của vụ án là thi thể của bé gái.” Hiện tại, dù không bị giam giữ, nhưng ông Hời “vẫn bị cơ quan công an theo sát.”

Ông Mưu khẳng định “lực lượng công an vẫn đang tiếp tục truy tìm manh mối của vụ án để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, khởi tố vụ án.”

Trước đó, khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Huyền (quê tỉnh Thái Bình) bà ngoại của bé Bùi Thị Uyển Nhi (8 tuổi, trú huyện Hưng Hà) đã đến Công An Đà Nẵng trình báo sự việc chỉ vì con gái 8 tuổi quấy rầy làm cô “vợ” người Nam Hàn bỏ về nước, ông Bùi Văn Hời đã ra tay sát hại rồi vứt xác xuống sông Hàn để phi tang. Sau đó, công an đã điều tra. Đến 4 giờ sáng ngày 25 Tháng Hai thì bắt giữ ông Hời.

Công an vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân tại nơi vứt xác. (Hình: Trí Thức Trẻ)

Tại cơ quan điều tra bước đầu ông Hời khai nhận, vào ngày 1 Tháng Hai, do bực tức vì chuyện con gái khóc quấy, uống sữa vung vãi trên giường ngủ tại khách sạn nên đã bóp cổ cho đến chết.

Sau khi gây án, ông Hời đã sống chung với thi thể của con gái hai ngày. Đến ngày 3 Tháng Hai, ông Hời mua một bao tải loại lớn mang về bỏ xác con vào trong, sau đó cho vào ba lô và thuê xe máy chở ra cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) để phi tang. Tuy nhiên, khi ra đến nơi thấy đông người nên ông Hời đã chở thi thể con gái quay về lại.

Đến nửa đêm ngày 4 Tháng Hai (30 Tết Kỷ Hợi), ông Hời lại chở xác con lên cầu Thuận Phước. Lần này y cho thêm hai cục đá nặng khoảng 10kg vào bao tải, rồi ném xuống sông Hàn, sau đó trở về khách sạn tiếp tục ở như chưa có chuyện gì xảy ra. Mãi đến sáng 24 Tháng Hai, do cảm thấy ray rứt, ông Hời đã nhắn tin với người thân ở quê nhà báo việc mình đã giết chết con gái.

Theo Người Việt

SHARE