Nhận thấy Nghị sĩ Warren có thể làm tướng cho bà Clinton, Trump lên tiếng công kích

0
13

Donald Trump lên tiếng công kích bà Warren

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Donal Trump hay Hillary Clinton đắc cử, Trung Quốc đều lo sợ
‘Đơn độc’ và mất uy tín trong cuộc chung kết bầu cử, Trump bất ngờ thay đổi giọng điệu
Chưa bước vào chung kết bầu cử, bà Hillary Clinton đã chuẩn bị sẵn tâm thế nhận chức
Cụ thể, trên Twitter, ông Trump viết: “Elizabeth Warren tỏ vẻ mình là một người Mỹ bản địa để phát triển sự nghiệp của mình. Cô ta rất phân biệt chủng tộc”.

Nữ Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Warren bắt đầu có tiếng nói nặng ký ở Thượng viện từ sau vụ công kích Wall Street cách đây không lâu. Bà hiện đang là thủ lĩnh của cái gọi là “cánh Warren” trong Thượng viện (bao gồm những người ủng hộ và theo quan điểm của bà).

Trump không ít lần gọi xách mé bà Warren là “Pocahontas” (Có nghĩa là “Đứa trẻ ngỗ nghịch”), mỗi lần đề cập tới các phát biểu của Thượng nghị sĩ này.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng ông Trump dường như đã “hớ” khi chỉ trích bà Warren, bởi dư luận trước đó còn chưa thể quên những phát ngôn gây sốc của ông, trong đó không ít phát ngôn mang tính phân biệt rõ rệt.

Suốt cả tuần qua, 2 người đã không ít lần “khẩu chiến”. Hôm 10/6, bà Warren vốn nổi tiếng là một nghị sĩ thẳng thắn đã gọi Trump là kẻ “da mỏng, phân biệt chủng tộc và hay bắt nạt”, sau khi ông chỉ trích một thẩm phán người Mexico đang giám sát lại vụ kiện liên quan tới trường Đại học Trump. Ngay hôm sau, ông Trump trả đũa bà Warren trên Twitter, gọi bà là một trong những “Thượng nghị sĩ Mỹ vô dụng nhất và có cái miệng khó chịu”.

Ngay cả Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton cũng đưa ra những bình luận về tranh cãi của Trump-Warren: “Ông Trump xúc phạm bất cứ ai thách thức ông ấy.”

Nhiều thông tin cho rằng, Clinton nhiều khả năng sẽ chọn Warren làm “phó tướng” nếu bà trở thành Tổng thống Mỹ.

Bằng chứng là bà Clinton đã và đang lựa chọn ứng viên cho chức danh Phó Tổng thống Mỹ. Danh sách ứng viên của bà này có thể bao gồm cả phụ nữ, CNN đưa tin. Bà Warren ngày 10/6 đã tuyên bố ủng hộ và gặp bà Clinton tại nhà riêng.

Bà Warren còn là cựu binh chống tỷ phú Trump cực kỳ hiệu quả. Bà nổi tiếng với những cuộc tấn công tỷ phú Trump về chuyện làm ăn, trên Twitter và gần đây nhất là bài phát biểu buộc tội ông Trump lợi dụng khủng hoảng kinh tế để kiếm lợi.

Như vậy có thể thấy Donald Trump dường như đã công khac đối đầu với Nghị sĩ Warren khi nhận thấy bà Warren có khả năng lớn sẽ làm phó tướng cho bà Clinton. Dường như, tỉ phú bất động sản này sẵn dàng đả kích bất kì ai đứng về phía bà Cliton kể cả Tổng thống Obama trước đó.

Có lẽ, ông Trump đang hi vọng sẽ đánh bại được đội “2 nữ tướng” trong cuộc tổng tuyển cử.