Nhận hối lộ từ phòng thí nghiệm, bác sĩ ở New York bị bắt

0
2

Ca sĩ Justin Bieber trước một buổi trình diễn tại California, Tháng Năm, 2015. Một bác sĩ đã nhận nhiều hối lội từ một phòng thí nghiệm, trong đó có các vé đi nghe Justin trình diễn. (Hình: Richard Shotwell/Invision/AP, File)

Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ vừa truy tố một bác sĩ ở New York về tội nhận hối lộ, bằng tiền mặt cũng như các quà khác, kể cả vé đi xem các buổi trình diễn ca nhạc của Justin Bieber và Katy Perry, của một phòng thí nghiệm thử máu ở New Jersey.

Bác Sĩ Bret Ostrager, 50 tuổi, bị truy tố tại tòa án liên bang hôm Thứ Ba về tội vi phạm luật chống nhận tiền chia chác và các tội khác.

Các công tố viên nói rằng Bác Sĩ Ostrager mỗi tháng nhận số tiền khoảng $3,300 từ nhân viên và những người có liên hệ đến phòng thí nghiệm Biodiagnostic Laboratory Services (BLS) ở Parsippany. Họ nói rằng ông cũng từng nhận các bữa ăn và các vé đi xem trình diễn ca nhạc và thể thao trị giá hàng ngàn đô la.

Ðổi lại các món tiền này, công tố viên cho hay Bác Sĩ Ostrager chỉ gửi các mẫu máu của bệnh nhân mình cho BLS, giúp nơi này có được hơn $900,000 tiền bồi hoàn từ chính phủ.

Bác Sĩ Ostrager có thể bị án tới năm năm tù nếu bị kết tội. Có 38 người đã nhận tội trong vụ hối lộ này.

:NV:

SHARE