Nhà vô địch Olympia 2005 Lê Vũ Hoàng bị kiện tại Úc vì chiếm đoat tài sản

0
29

Theo tài khoản Facebook V.L.H – người kiện Lê Vũ Hoàng ra tòa chia sẻ trên trang cá nhân, H cùng một số bạn thuê nhà của Lê Vũ Hoàng khi theo học tại Úc.

Nữ sinh viên đâm đơn kiện hai vợ chồng Hoàng với lý do: sau 2 tháng rời khỏi nhà thuê do vợ chồng Hoàng làm chủ, cô vẫn không nhận lại được tiền thừa từ số tiền đã đóng cọc. Hai bên xảy ra mâu thuẫn và có những lời nói thách thức nhau.

Sau 2 tiếng phân xử trong phiên điều trần tại tòa ngày 4/10 vừa qua, toà án bang Victoria yêu cầu vợ chồng Lê Vũ Hoàng trả lại nữ du học sinh Việt số tiền mặt 476.18 AUD (gần 8 triệu đồng).

Sau đây là toàn bộ chia sẻ của nữ sinh trên trang cá nhân:

“Khi đang ở thì chị chủ nhà nhắn tin cho mình rằng agent (đại lý nhà đất) sẽ lấy nhà vào cuối tháng 6, anh chị vẫn phải trả tiền đến tháng 7 nhưng không ai được ở kể cả người đứng tên trong hợp đồng nhà là anh chị. Nhưng anh chị vẫn bắt mình và mọi người trong nhà phải ở và trả tiền đến hết tháng 7. Rồi chị còn bắt mình nói dối với agent nếu agent đến kiểm tra là mình chỉ là bạn bè đi qua xếp đồ giùm chứ không ở nhà này.”, V.L.H viết. Cô cho biết mình sẵn sàng trả hết tiền nhà và hóa đơn sinh hoạt cho đến khi chuyển đi nhưng phải lấy lại số tiền thừa từ khoản đặt cọc.

Theo quy định thuê nhà tại Úc, trước khi kết thúc hợp đồng thuê nhà, người thuê có trách nhiệm dọn dẹp, cũng như sửa chữa mọi hư hại nếu có. V.L.H và các bạn cùng thuê nhà đã hoàn thành hết trách nhiệm của mình trước khi dọn đến nơi ở mới. Tuy nhiên, sau hai tháng rời đi, cô vẫn chưa được hoàn trả số tiền thừa sau khi trừ hết mọi chi phí. Trong khi đó, 2 người bạn nước ngoài cùng thuê nhà của Lê Vũ Hoàng đã nhận được đầy đủ.

V.L.H đã nhiều lần liên hệ với gia đình anh L.V.H để đòi lại số tiền đặt cọc nhưng không được đáp ứng. Thậm chí, vợ anh Lê Vũ Hoàng, theo L.H, chị L.N.A còn có những lời đe dọa, thách thức tới gửi tới cô: “Cứ kiện thoải mái, pháp luật úc sẽ bảo vệ những người công dân như anh chị, rồi em sẽ bị hủy visa nếu như dám động đến anh chị”. Ngoài ra, L.H cũng cho biết chị N.A còn có những lời lẽ tiêu cực, sỉ nhục du học sinh như cô.

“Cũng chính vì câu nói ấy mà mình thực sự được trải nghiệm qua các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố, để cuối cùng mình được đứng trước toà án dân sự của bang Victoria”, L.H chia sẻ. 

Nhà vô địch Olympia 2005 Lê Vũ Hoàng bị kiện tại Úc vì chiếm đoat tài sản

Tòa yêu cầu anh Vũ Lê Hoàng hoàn trả số tiền 476.18 USD.