Nhà vô địch Masters không vui vì cách điều hành US Open

0
13

Cơn giông hôm 16/6 khiến chỉ chín trong 156 golf thủ có mặt tại Oakmont hoàn thành vòng một. Willett dương bốn gậy sau 12 hố ở thời điểm ban tổ chức quyết định dời ngày thi đấu sang hôm sau.

Trước đó, các golf thủ đã phải đợi 79 phút để thi đấu trở lại khi một cơn mưa ập xuống vào khoảng 10h (giờ địa phương). Willett không hài lòng về cách ban tổ chức đối xử với golf thủ trong thời gian nghỉ này.

“Đó là một khoảng thời gian tồi tệ. Chúng tôi ngồi trong cabin một tiếng 10 phút sau tee-box hố số bảy mà chẳng có cơ hội đánh một quả bóng hay làm bất cứ việc gì”, Willett than thở.

Đương kim vô địch Masters bogey thêm một lần nữa ở hố 17 và kết thúc vòng một với kết quả dương năm gậy. Anh chưa đánh hố nào ở vòng hai vì giải đấu tiếp tục phải hoãn do trời tối ở ngày thứ hai.

“Thậm chí ở lần thứ hai ra nghỉ, lúc 1h47, họ nói chúng tôi sẽ ra sân trở lại vào lúc 2h10. Lúc đó, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng đồ nghề để ra sân nhưng vẫn chẳng được đánh quả bóng nào. Bạn có thể tán dương họ vì nỗ lực giúp chúng tôi đánh nhiều hố nhất có thể, nhưng thỉnh thoảng, bạn nên hoãn cuộc chơi rồi trở lại vào ngày hôm sau thì tốt hơn”, Willett nhận xét.

Golf thủ 28 tuổi đã bày tỏ sự thất vọng của anh trên Twitter. Anh viết: “Hiếm khi chúng tôi ngồi im một chỗ trong một tiếng rồi phải ra sân thi đấu ngay lập tức. Thật không tốt cho một cơ thể già nua thế này!”.

Golf thủ người Áo, Bernd Wiesberger, cũng đồng quan điểm. Anh viết trênTwitter: “Cảm ơn @usga (Hiệp hội golf Mỹ) vì thông báo trở lại sân ngắn gọn mà chẳng cho lựa chọn để khởi động sau một tiếng ngồi không”.

Theo Vnexpress