Nhà Trắng liên tiếp bị phong tỏa

0
9

Theo đài CNN, vụ phong tỏa đầu tiên xảy ra khi một tên trộm ăn cắp ví của một người phụ nữ gần Nhà Trắng nhưng bị mật vụ nhìn thấy. Tên này sau đó cuống cuồng tìm cách bỏ trốn.

Do vội vã nên hắn nhảy qua hàng rào, tiếp cận bên ngoài Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower (EEOB), một trong những khu vực được bảo vệ an ninh tối đa.

Ngay lập tức, các nhân viên mật vụ Mỹ còng tay nghi phạm và đóng cửa toàn bộ khu vực để tiến hành rà soát.

Chưa đầy 24 giờ sau, lúc 11 giờ ngày 27-4 (giờ địa phương), Nhà Trắng tiếp tục bị phong tỏathêm một lần nữa do mật vụ tìm thấy một gói khả nghi được ném qua hàng rào. Tổng thống Barack Obama lúc này đang ở trong văn phòng.

Đài CNN cho biết gói khả nghi chứa giấy tờ và điện thoại, không phải chất nổ. Nhà Trắng hoạt động trở lại trong vòng 2 giờ sau khi mật vụ không tìm thấy mối đe dọa nào.

Mật vụ phong tỏa Nhà Trắng sau khi phát hiện một gói khả nghi. Ảnh: MIRROR
Mật vụ phong tỏa Nhà Trắng sau khi phát hiện một gói khả nghi. Ảnh: MIRROR

Trước đó cũng từng xảy ra một số vụ xâm nhập Nhà Trắng nhưng đều bị mật vụ ngăn chặn kịp thời. Ngày 1-2 vừa qua, một người đàn ông không rõ danh tính đã tìm cách trèo qua hàng rào để vào khuôn viên Nhà Trắng nhưng bị nhân viên mật vụ bắt giữ.

Ông Brian Leary, phát ngôn viên cơ quan mật vụ Mỹ, cho biết nghi phạm bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp và đã được bàn giao cho cảnh sát quận Columbia xử lý.

Ngày 26-1, một máy bay không người lái cỡ nhỏ thuộc về một viên chức chính phủ bay vào phía trong Nhà Trắng khiến khu vực này được đặt trong tình trạng giới nghiêm.

Các quan chức an ninh vẫn đang điều tra sự cố kể trên. Viên chức chính phủ cho biết máy bay của người này bị mất kiểm soát nên vô tình bay lạc vào bên trong khu vực cấm.

Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông nhảy qua hàng rào và xâm nhập được vào khuôn viên Nhà Trắng, chạy qua khu sinh hoạt của gia đình Tổng thống Obama trước khi bị một nhân viên mật vụ khống chế. Giám đốc cơ quan mật vụ lúc đó là Julia Pierson đã buộc phải từ chức.

theo Người lao động