Nhà Trắng bảo vệ Tổng thống Trump trong vụ khoe nút hạt nhân to hơn

Ba phóng viên hỏi xoáy Nhà Trắng về sức khỏe tâm lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông khoe có nút bấm hạt nhân to hơn của ông Kim Jong-un.

Các phóng viên mới đây thẳng thừng đặt câu hỏi về “trạng thái tinh thần” của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông này khoe có nút bấm hạt nhân lớn hơn nút tương ứng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước câu hỏi này, Nhà Trắng đáp rằng báo giới chỉ nên quan ngại về ông Kim Jong-un mà thôi.

Hôm 3/12, một phóng viên NBC đã hỏi thẳng thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders rằng liệu công chúng Mỹ có nên “quan ngại về sức khỏe tâm lý của Tổng thống hay không”, trong bối cảnh ông Trump “nói chuyện quá dễ dãi về các mối đe dọa liên quan đến nút bấm hạt nhân”.

Phóng viên trên đang đề cập tới đoạn tweet gần đây của ông Trump đáp trả lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Trong đoạn tweet này, ông Trump tuyên bố: “Tôi cũng có một nút hạt nhân, nhưng nút đó to hơn và mạnh hơn nút của ông ta, và nút của tôi hoạt động được”.

Lời bà Sanders: “… Chính sức khỏe tâm lý của nhà lãnh đạo Triều Tiên mới gây quan ngại. Ông ấy thường xuyên đưa ra lời đe dọa, ông ấy thử đi thử lại tên lửa”.

Bà Sanders cố lái cuộc trao đổi sang các vấn đề khác. Tuy nhiên phóng viên Peter Alexander của NBC tiếp tục đeo bám vấn đề trên. Ông hỏi thêm rằng liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có “hiểu sai” đoạn tweet của ông Trump và có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân hay không.

Phát ngôn viên Nhà Trắng đã không thể trả lời câu hỏi đó cũng như câu hỏi tiếp theo về việc liệu hành động đưa ra những lời lẽ chống ông Kim có thể phương hại đến Mỹ hay không.

Sau đó, một phóng viên thứ 3 lại đặt câu hỏi rằng việc Tổng thống chế giễu ông Kim qua mạng Twitter có là điều nguy hiểm không.

Trước câu hỏi này, bà Sanders đáp rằng việc bảo vệ đất nước mình không phải là sự chế giễu và điều nguy hiểm nằm ở chỗ phớt lờ các mối đe dọa tiếp diễn./.

Theo VOV