Nhà thiết kế trang sức gốc Việt bị truy tố tội rửa tiền

0
10

Theo Click2Houston, Katherine Le là một nhà thiết kế đồ trang sức nổi tiếng ở Houston, mà bộ sưu tập của bà đã được bày bán tại Neiman Marcus. Bà Katherine phải đối diện tòa án hôm thứ Sáu 2 tháng 9, với tội danh rửa tiền qua tổ chức cờ bạc bất hợp pháp ở Houston.

Cảnh sát đã bắt giữ Katherine Lê, chồng cô là Hao Nguyen, Urixie Palacios-Juarez, Jose Palacios-Juarez, Thinh Nguyen và Bich Thuy Nguyen. Các công tố viên cho biết 6 người này đã điều hành bất hợp phát 3 sòng bài trong vùng Houston, nơi mà họ đã che giấu một lượng tiền lớn thu được từ các máy đánh bài. Ông Lester Blizzard, phụ tá biện lý Harris County cho biết, số tiền được chuyển thông qua bốn tài khoản chính là 360,000 Mỹ kim, nhưng ông tin rằng số tiền còn phải nhiều hơn rất nhiều. Số tiền từ các sòng bạc được biến thành vàng và các tài sản khác mà có thể di chuyển dễ dàng.

Cả 6 người đã bị theo dõi điều tra trong hai năm qua. Các công tố viên cho biết số tiền thu được từ bài bạc lên tới hơn 5 triệu Mỹ kim chỉ trong vòng 2 năm. Các nhà điều tra đã tìm thấy hơn 1 triệu Mỹ kim tiền mặt và vàng trong nhà của vợ chồng ông Hao Nguyen và bà Katherine Le.

Luật sư của các bị cáo là Jimmy Ortiz. Ông này cho biết các công tố viên sẽ bắt đầu làm việc trên bản sao của các bằng chứng.

Một Thẩm phán đã giảm tiền tại ngoại cho Katherine xuống còn 150,000 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN

SHARE