Nhà hàng Việt Nam An Choi tại New York đóng cửa sau 11 năm hoạt động

An Choi, là một quán phở được thành lập hơn một thập niên từ một nhóm điều hành tiệm Di An Di tại Greenpoint, New York, đã đóng cửa vĩnh viễn sau một thập niên hoạt động trên đường Orchard Street, theo những bài đăng của các nhân viên cũ và khách hàng trên Instagram.

Nhà hàng Việt Nam An Choi ở Lower East Side đóng cửa trong tuần này, cũng như Cafe Phin, quán cà phê nổi tiếng của Việt Nam tại đây. Nhà hàng An Choi ở Lower East Side được nhiều người yêu thích này khai trương từ hơn 11 năm trước, vào thời điểm các nhà hàng Việt Nam ở New York City mới bắt đầu nở rộ.

Hai anh em Tuấn và Huy Bùi khai trương An Choi trên đường Orchard Street vào đầu năm 2009 và truyền cho nhà hàng những phiên bản sáng tạo của các món ăn Việt Nam, cùng với những món ăn được lấy cảm hứng từ thời còn trẻ của các chủ nhân ở miền Bắc Virginia.

Một thập niên sau, An Choi được xem là một trong số các nhà hàng Việt Nam hàng đầu của thành phố New York – không chỉ vì món phở xương, mà còn vì thực đơn các món ăn của người Mỹ gốc Việt gợi nhớ đến các chợ trời Việt Nam. Tiếp nối sự thành công của nhà hàng An Choi, ông Tuấn Bùi hợp tác với ông Kim Hoàng và đầu bếp Dennis Ngô để thành lập nhà hàng Di An Di rất nổi tiếng ở Greenpoint.

Một số phiên bản của các món ăn nổi tiếng của An Choi, như bò lúc lắc, được đưa vào thực đơn của Di An Di, và vẫn được bán mang đi, giao hàng và ăn uống ngoài trời ở đó. (