Nhà hàng Trung Quốc dùng cây anh túc làm gia vị

0
16

Nhà hàng Hồ Đại tại Bắc Kinh Ảnh: KINH HOA THỜI BÁO

Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Trung Quốc (CFDA) cho biết trong số những nhà hàng nêu trên, 5 nhà hàng đang bị khởi tố, còn 30 nhà hàng trong quá trình bị điều tra.

Những trường hợp đầu bếp rắc bột hoa anh túc có chứa một lượng nhỏ ma túy như morphine và codeine trong súp và hải sản không phải là mới tại Trung Quốc. Tuy nhiên, không rõ liệu các đầu bếp này làm vậy có phải để thu hút thực khách hay không.

Chủ nhà hàng nổi tiếng Hồ Đại tại thủ đô Bắc Kinh xác nhận nhà hàng này đang bị điều tra. Ông này nói nhà hàng không biết rõ các gia vị trên có chứa ma túy.

Theo Tân Hoa Xã, bột hoa anh túc nghiền nhỏ chứa thuốc phiện có thể dễ dàng mua tại các chợ ở miền Tây Trung Quốc với giá khoảng 60 USD/kg. Các chất này thông thường được trộn lẫn với nước chấm nên khó phát hiện, trừ khi được đưa vào phòng thí nghiệm để phân tích.

Trước đó, trong năm 2014, cảnh sát tỉnh Thiểm Tây phát hiện một nhà hàng bán phở không đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, 7 nhà hàng tại tỉnh Ninh Hạ cũng bị đóng cửa năm 2012 vì sử dụng chất phụ gia bị cấm. Năm 2004, 215 nhà hàng bị đóng cửa tại tỉnh Quý Châu vì những lý do tương tự.

(Theo AP)