Nhà chức trách Úc tin rằng ông Paul Nguyễn đã bị sát hại

0
7

Nhà chức trách Úc tin rằng ông Paul Nguyễn đã bị sát hại mặc dù họ chưa tìm ra xác của ông. Họ tin như vậy sau khi khám phá một vệt máu khô lớn trên tấm thảm trong một căn phòng ở phía tây của thành phố Sydney.

Theo tiết lộ của cảnh sát vào ngày thứ Ba, các thám tử thuộc ban điều tra sát nhân đã tìm thấy vệt máu trong một cuộc điều tra ở một căn chung cư tại Bankstown khoảng mấy tháng sau khi ông Paul Nguyễn mất tích. Ông có tên Việt Nam là Nguyễn Phước Minh, là một doanh gia được 50 tuổi, và đã mất tích từ ngày 1 tháng Năm, 2014. Đó là ngày cuối cùng mà có người thấy ông rời khách sạn Hilton Hotel ở Sydney.

Cảnh sát tin rằng ông Minh có thể đã rời khách sạn để đến một căn nhà ở đường Dudley Street. Trước đó ông đã có nhiều cú gọi điện thoại mà cảnh sát mô tả là căng thẳng, gấp rút. Ông chỉ nói với gia đình rằng ông cần gặp một người hợp tác kinh doanh để giải quyết một chuyện “rắc rối.”

Cảnh sát đã tiết lộ thêm chi tiết cộng với hình của ông Minh nhằm kêu gọi sự trợ giúp của người dân trong nỗ lực làm sáng tỏ vụ mất tích bí ẩn này. Trong thư gởi đến báo chí, cảnh sát mô tả Paul Nguyễn là “Một người cha thương yêu gia đình và một doanh gia thành công.”

Trước đây cơ sở truyền thông Fairfax Media từng loan tin rằng cảnh sát đã nghi ngờ ông Paul Nguyễn có dính líu đến những nhân vật xã hội đen, và chính những nhân vật tội ác cũng có quan hệ đến vụ thanh toán Jamie Gao, một tay buôn ma túy, và vụ bắn thiệt mạng Peter Tân Hoàng (còn có tên là Peter Minh Nguyễn), một tay đánh bạc với tiền thắng lên tới mấy chục triệu Mỹ kim ở các sòng bài tại Úc. Peter Tân Hoàng bị thanh toán bên ngoài một tiệm McDonalds vào tháng Chín 2014, tức là mấy tháng sau khi ông Paul Nguyễn biến mất. Cảnh sát nghi ngờ ba vụ thanh toán đều có liên quan với cùng các nhân vật xã hội đen.

Vào ngày thứ Ba, 31 tháng Ba, 2015, thám tử Jason Dickinson cho biết cảnh sát cũng đã tịch thu một chiếc xe tải Pantech màu trắng. Chiếc xe này đậu bên ngoài căn nhà ở Bankstown mà cảnh sát tìm thấy dấu máu của ông Paul Nguyễn. Nhà chức trách cũng đã tìm kiếm tại dòng sông Georges River ở Lansvale nhưng không thu thập được thêm một chứng cớ nào liên quan đến vụ mất tích của ông Paul Nguyễn

Thám tử Jason Dickinson cho biết về căn phòng mà họ tìm thấy vệt máu, “Các thám tử đã thực hiện một trát tòa tại địa điểm nói trên vào đầu năm nay. Họ ghi nhận một vệt máu lớn ở trên thảm. Mặc dù chưa được xác định, chúng tôi tin rằng đây là máu của ông Paul Nguyễn.”

Cảnh sát cho rằng doanh gia họ Nguyễn này bị chiếu cố có thể vì những mối quan hệ của ông với nhóm tội ác có tổ chức, tuy nhiên, họ không tìm thấy xác của ông hoặc chiếc xe Renault Latitude mà ông đã thuê khi ông rời Hilton Hotel ở đường George Street.

Ba ngày sau khi ông biến mất, một nhóm đàn ông hút cần sa đã vô tình cung cấp cho cảnh sát một vài manh mối. Nhóm xì ke này đã hút quá nhiều, tạo ra nhiều khói khiến cho máy báo động kêu vang trong một căn phòng tại nhà nghỉ Fountainbleu Motel Casula ở đường Hume Highway.

Cảnh sát cho biết một thùng rác ở góc phòng đã chứa đựng tờ hợp đồng thuê xe của ông Paul Nguyễn, một hộp điện thoại rỗng và một cuống biên lai của tấm vé lên máy bay. Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều tấm danh thiếp thuộc về những người bạn hoặc người quen biết của ông Paul Nguyễn.

Ông Tony Nguyễn, em của ông Paul, từng nói với Fairfax Media rằng ông Paul Nguyễn đã có những hành động khác thường trước ngày mất tích.

“Anh ấy đưa lại sổ thông hành của chị dâu tôi cho chị ấy và nói rằng, “Anh sẽ gặp một người này và chuyện này có thể rắc rối lắm.”

Tony cho biết ông Paul Nguyễn rất thương yêu gia dình và rất thành công trong lãnh vực thương mại. Ông đã mở và rồi sang lại bốn cửa tiệm gồm hai tiệm bánh Baker’s Delight ở Carlingford, một tiệm bánh mì Bread Top ở Chatswood và một tiệm pizza ở Parramatta.

Cảnh sát cho biết ông Paul Nguyễn cũng dành nhiều thời giờ tại tại hai câu lạc bộ Bankstown Sports Club và Oscars ở Bankstown. Họ mong rằng có người sẽ cung cấp thêm tin tức để giúp nhà trách giải quyết được vụ mất tích kéo dài gần một năm này

:VD:

SHARE