Nhà cầm quyền CSVN đe dọa người dân tự đếm xe ở trạm BOT

Tin Việt Nam –  Báo Dân trí ngày 3 tháng 3 loan tin, trước việc một nhóm tài xế khoảng 10 người đã ngồi đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 26 tháng 2 và  kết thúc vào ngày 4 tháng 3, nhằm kiểm tra độ trung thực của trạm BOT này, thì phía cơ quan  của nhà cầm quyền đã lên tiếng đe dọa, sử dụng lực lượng công an để trấn áp.

Lãnh đạo cơ quan đường bộ CSVN lên tiếng đe dọa nhóm người đếm xe tại trạm BOT mặc dù họ chưa có hoạt động gì cản trở việc thu phí. Nhưng chỉ cần có hành động gì mà nhà cầm quyền cho là gây mất an ninh trật tự thì cơ quan đường bộ sẽ yêu cầu công an vào cuộc.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng nhà cầm quyền CSVN cũng đã có công điện yêu cầu các cơ quan vào cuộc bảo vệ các trạm thu phí BOT, đặc biệt là những trạm BOT sai phạm trong quá trình báo cáo và thu phí đã bị người dân phát hiện, phản đối. Mặc dù hành động của các tài xế là phản kháng dân sự một cách ôn hòa, nhưng ông Phúc yêu cầu các địa phương phải lập tức có các biện pháp đối với những người dân mà họ gán ghép cho là kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội. Không chỉ vậy, ông Phúc còn yêu cầu bộ quốc phòng vào cuộc chung với bộ công an.

Hàng chục năm nay, nhà cầm quyền CSVN luôn hô hào với những xảo ngôn như: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Thế nhưng, khi người dân biết, người dân kiểm tra thì họ liền cho công an vào cuộc để đe dọa.

Theo SBTN

SHARE