Nhà báo Anh hé lộ danh tính liên minh khủng bố bắn rơi trực thăng Nga làm 5 người chết

0
18

Trực thăng Mi-8 của Nga (Ảnh: Russian Helicopters)

Theo ông Papadopoulos, nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công thuộc một liên minh khủng bố gọi là Quân đội Chinh phục.

“Tôi rất chắc chắn về điều đó. Chúng sở hữu nhiều loại vũ khí tiên tiến như xe tăng, xe bọc thép, vũ khí chống tăng và cả tên lửa phòng không. Câu hỏi đặt ra là chúng được ai cung cấp những thứ vũ khí ấy?”, ông Papadopoulos đặt nghi vấn và rồi bổ sung rằng rất có thể nhóm trên đã nhận được tài trợ từ Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar.

“Chính vì vậy, họ là những người chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi máy bay Mi-8 của Nga, khiến 5 quân nhân Nga thiệt mạng”.

Tiến sỹ Papadopolous cho biết, Quân đội Chinh phục được thành lập vào đầu năm 2015 và chỉ ít lâu sau đó chúng đã có chiến thắng lớn đầu tiên với việc chiếm đóng thành phố Idlib ở phía Bắc Syria.

“Saudi Arabia và đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ là những nhà tài trợ về mặt tài chính lẫn chính trị cho Quân đội Chinh phục, gây ra hàng loạt tội ác tại Aleppo với các phi vụ pháo kích vào dân thường”.

Vụ bắn rơi trực thăng Mi-8 vừa qua, khiến toàn bộ 5 quân nhân Nga trên máy bay thiệt mạng, là vụ tấn công có con số thương vong lớn nhất đối với phía Nga kể từ đầu chiến dịch không kích Syria.

 (Theo Sputnik)