Nhật: Giấy vệ sinh cho… điện thoại ở sân bay Narita

0
9

“Các bằng chứng khoa học khẳng định lượng vi trùng trên màn hình điện thoại thông minh nhiều gấp năm lần so với ghế ngồi toilet”, theo tập đoàn điện thoại di động NTT Docomo, Nhật Bản.

Khi đến sân bay quốc tế Narita tại thủ đô Tokyo Nhật Bản, đừng quên việc dùng giấy vệ sinh cho điện thoại di động của bạn.

Các nhà vệ sinh ở sân bay Narita vừa được trang bị “giấy vệ sinh” dành riêng cho việc tẩy trùng các thiết bị điện thoại thông minh.

Được tài trợ bởi tập đoàn điện thoại di động khổng lồ của Nhật Bản có tên NTT Docomo, loại giấy vệ sinh này có in các thông tin về mạng wifi công cộng của công ty, cũng như các phần mềm ứng dụng cho điện thoại liên quan đến việc đi lại.

Người sử dụng mạng xã hội phản ứng với động thái trên với sự hài hước xen lẫn ngờ vực.

Các thiết bị cung cấp loại giấy vệ sinh kì lạ này vừa được lắp đặt ở bảy nhà vệ sinh và sẽ được giữ nguyên trạng cho đến tháng Ba năm sau, theo truyền thông địa phương dẫn lời NTT Docomo.

smart phone

Loại giấy vệ sinh đặc biệt này “được sản xuất để vệ sinh màn hình điện thoại thông minh, với mục đích giúp khách du lịch nước ngoài tận hưởng chuyến đi một cách tốt nhất”.

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng toàn cầu về việc cách mạng hóa việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Đây cũng là nơi có nhiều toilet sạch sẽ, hiện đại và được trang bị những chức năng công nghệ tiên tiến.

“Số lượng vi trùng trên màn hình điện thoại di động gấp năm lần so với ghế ngồi toilet”, NTT Docomo cho biết trên trang facebook chính thức của hãng.

Cũng cần nói thêm là những cuộn giấy vệ sinh đặc biệt này “được sản xuất để vệ sinh màn hình điện thoại thông minh, với mục đích giúp khách du lịch nước ngoài tận hưởng chuyến đi một cách tốt nhất”.

smart phone toilet paper

“Hãy tin tưởng người Nhật có nhiều ý tưởng thông minh”, theo lời một người dùng mạng xã hội.

Ngoài ra, hãng còn cung cấp một video theo đúng kiếu Nhật dài hai phút, hướng dẫn cách sử dụng loại giấy vệ sinh mới đúng cách, cũng như giới thiệu chức năng “xịt rửa” tự động (còn gọi là bidet), đã được trang bị cho hầu hết các nhà vệ sinh công cộng tại đất nước này.

Chào mừng đến Nhật Bản

Thông tin về giấy vệ sinh dành riêng cho điện thoại di động hiện đã được người sử dụng lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội facebook.

“Hãy lau sạch điện thoại của bạn khi ‘giải quyết nỗi buồn muôn thuở'”, đó là lời bình luận của Roger Chen từ Singapore.

“Nếu bạn mệt mỏi vì bị lệch múi giờ, bạn có thể nhầm giữa giấy vệ sinh cho điện thoại, với cuộn giấy vệ sinh thông thường thì sao?”, một người dùng khác thắc mắc.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ phát minh này, trong đó có Gale Gayol.

“Tôi nghĩ điều này là cần thiết. Tôi có thói quen lau chùi điện thoại của mình bằng khăn giấy và cồn mỗi tối sau một ngày làm việc”, Gale Gayol viết trên Facebook.

“Đừng cười! Vì dù sao những trải nghiệm trước đây của bạn ở phòng vệ sinh đều tồi hơn phát minh này”, theo Mike Putro. “Hãy tin tưởng rằng người Nhật có những ý tưởng thông minh”.

“Chào mừng đến Nhật Bản, nơi mà mọi thứ được thiết kế một cách hoàn hảo, đến mức họ dường như đã nghĩ đến mọi thứ có thể,” theo lời một người dùng khác.

“Ngay kể cả những điều bạn từng nghĩ sẽ không bao giờ cần đến, bỗng dưng một ngày trở thành điều mà bạn không thể sống thiếu”, cũng theo ý kiến trên

BBC

SHARE