Nguyên thủ Mỹ đến Orlando tưởng niệm các nạn nhân

0
11
Người dân đặt hoa, thắp nến tưởng niệm các nạn nhân ở Orlando (ảnh chụp ngày 15/06/2016, tại New York, Hoa Kỳ)REUTERS/Mike Segar

Bốn ngày sau vụ thảm sát tại Orlando,Florida, làm 49 người chết và 53 người bị thương, tổng thống Obama, vào hôm nay, 16/06/2016, đã đến tưởng niệm các nạn nhân và gặp gỡ các lực lượng cứu hộ, an ninh. cùng đi có phó tổng thống Joe Biden.

Tại Orlando và các vùng phụ cận, các tang lễ bắt đầu được cử hành.

Tại sân vận động lớn của thành phố, nơi đặt trung tâm hỗ trợ những người may mắn thoát chết cũng như gia đình của các nạn nhân xấu số đã thiệt mạng trong vụ tấn công, vài chục người đã tới để tìm kiếm sự trợ giúp về các thủ tục hành chính cần thiết.

Người dân đã tụ tập để cầu nguyện trong nhà thờ hoặc tổ chức các hoạt động gây quỹ ủng hộ các nhân viên của hộp đêm đã bị xả súng tấn công.

Tổng thống Obama khẳng đinh nước Mỹ luôn ở bên người dân Orlando và cộng đồng người đồng tính hiện đang sống trong cảnh tang tóc. Ông sẽ gặp gỡ gia đình các nạn nhân để chia buồn với họ và động viên họ. Tổng thống cũng dự kiến sẽ có cuộc trò chuyện với thành viên các nhóm cứu trợ khẩn cấp, các bác sĩ, y tá và cứu thương, những người đã hành động dũng cảm như những người hùng, không màng tới sự an nguy của họ để cứu giúp các nạn nhân.

Liên quan tới cuộc điều tra vụ thảm sát, theo các phương tiện truyền thông Mỹ, tư pháp đang điều tra vợ của kẻ xả súng để xác định xem có đủ chứng cớ kết tội người này hay không. Rất có thể vợ của hung thủ đã nắm được ý đồ khủng bố của chồng nhưng đã không báo các nhà chức trách.

RFI

SHARE