Nguyễn Thị Thành có bị ‘xử ép’ buộc rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam?

0
14

Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam do làm răng nên không đáp ứng được quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của thể lệ cuộc thi.

Vừa qua, thông tin Nguyễn Thị Thành bị “xử ép” viết đơn xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người. Mới đây, BTC cuộc thi đã lên tiếng về việc này.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thực hiện việc kiểm tra nhân trắc lại cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi và phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có can thiệp thẩm mỹ răng. BTC đã yêu cầu Nguyễn Thị Thành giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.

Theo thông tin từ BTC, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong thể lệ của cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét, giải trình trước BTC với nội dung trước khi dự thi vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, cô đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ, gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của thể lệ cuộc thi.

Cuối cùng, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.

Ngoài thí sinh Nguyễn Thị Thành, thí sinh Trần Thị Thùy Trang cũng bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 trước chung kết vì chỉnh sửa răng.